Khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thiết bị y tế.
Thiết bị y tế.
Ngày 18-8, Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược lần thứ 10 đã khai mạc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm thường niên này do Bộ Y tế và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức với 3 nội dung chính là triển lãm trang thiết bị y tế và thí nghiệm; dược phẩm và máy móc chế biến dược phẩm; bệnh viện và trang thiết bị bệnh viện.

Năm nay, triển lãm trưng bày gần 300 gian hàng của 220 công ty, tập đoàn, trong đó có hơn 100 công ty đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như Mỹ, Đức, Cộng hòa Séc, Thụy Sỹ, Hungary, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan.

Song song với triển lãm còn có các chương trình hội thảo giới thiệu thị trường y dược Việt Nam, các quy định và chính sách sản xuất, kinh doanh do các vụ, cục của Bộ Y tế chủ trì, các chuyến tham quan thực tế một số nhà máy sản xuất dược phẩm, bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Thanh- Phó Cục trưởng Cục quản lý dược-Bộ Y tế cho biết triển lãm thu hút số lượng lớn khách quốc tế đến tham quan và tìm kiến cơ hội kinh doanh.

Triển lãm là nơi trưng bày, giới thiệu những tiến bộ và những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực y dược của Việt Nam và quốc tế. Đây là cơ hội tốt cho các nhà chuyên môn, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y dược gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, tiếp cận với những phương tiện kỹ thuật cao để ứng dụng trong công tác khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Triển lãm kết thúc vào ngày 21-8.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.