Khách quốc tế đến Việt Nam trong 7 tháng tăng gần 9 lần so với năm 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT-DL) trong ngày 1-8 cho biết, tính chung 7 tháng, nước ta đón 954 ngàn lượt khách quốc tế, tăng gần 9 lần so với cùng kỳ 2021, bình quân tăng trưởng 62%/ tháng. 9/10 thị trường khách du lịch hàng đầu của nước ta đến từ khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, còn lại là Trung Quốc. 

Trong đó, thị trường hàng đầu là Hàn Quốc, sau là Mỹ; khu vực Đông Nam Á có 4 thị trường. Các thị trường từ Châu Âu dù lượng khách chưa đông nhưng mức tăng trưởng cao, nhất là Anh, Đức, Pháp.

tìm hiểu đặc sắc văn hóa Kbang- Gia Lai là trải nghiệm thú vị của du khách quốc tế, ảnh Ngọc Minhút
Tìm hiểu đặc sắc văn hóa tại huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) là trải nghiệm thú vị của du khách quốc tế. Ảnh: Ngọc Minh

Từ đầu năm đến nay, Việt Nam nằm trong nhóm các điểm đến có mức tăng trưởng cao nhất thế giới, từ 50-75%. Lượng khách tìm đến các cơ sở lưu trú trong tháng 7 tới 100 điểm, cao gấp 5,9 lần so với hồi tháng 3. So vơi cùng kỳ 2021, lượng khách các thị trường quốc tế đến Việt Nam trong tháng 7 tăng trên 1.200%. Các quốc gia tìm kiếm du lịch Việt Nam nhiều nhất có Mỹ, Úc, Nhật bản, Hàn quốc, Anh, Đức, Thái Lan… Còn lượng tìm kiếm du lịch nước ngoài của người Việt trong tháng 7 tăng 780% so với cùng kỳ năm trước và khả năng tiếp tục tăng khi du lịch quốc tế phục hồi. Đông Nam Á vẫn là ưu tiên, phản ánh điểm đến gần là lựa chọn của du khách Việt.

Với đà tăng trưởng này, Tổng cục Du lịch đánh giá kinh doanh du lịch đang “ấm” lên. Bằng chứng là từ trong nửa đầu năm 2022, Tổng cục đã thẩm định, cấp mới 312 giấy phép cho doanh nghiệp (DN) kinh doanh lữ hành quốc tế, tăng 286 giấy so với 2021, cấp đổi 65 giấy và thu hồi 38 giấy. Tính đến tháng 6/2022, cả nước có 2.415 DN kinh doanh lữ hành quốc tế. Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa có 1.060 DN được các địa phương cấp phép. Cả nước có khoảng 33.330 cơ sở lưu trú với 667 ngàn buồng, trong đó có 215 khách sạn (KS) 5 sao với 72 ngàn buồng, 334 KS 4 sao với 45 ngàn buồng… Triển vọng phát triển du lịch có thể thấy rõ khi số DN quay lại hoạt động tăng cao, gia tăng công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động.

Sắp tới, một loạt sự kiện du lịch được tổ chức nhằm nhanh chóng phục hồi thị trường khách quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, Tổng cục Du lịch cùng Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch phối hợp với các DN, hàng không lên kế hoạch tham gia Hội chợ du lịch quốc tế JATA tại Nhật bản từ ngày 22 đến 25-9, Hội chợ du lịch thế giới WTM tại Anh từ 7 đến 9-11. Ở trong nước, du lịch Việt Nam được giới thiệu tại Hội chơ du lịch quốc tế ITE HCMC tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, sau đó là chương trình xúc tiến du lịch Tiểu vùng Mê Kông mở rộng diễn ra tại Hội An- Quảng Nam từ 9 đến 14-10.

THẤT SƠN

 

Có thể bạn quan tâm

Thực hành xanh trong dịch vụ lưu trú: Lợi ích nhân đôi

Thực hành xanh trong dịch vụ lưu trú: Lợi ích nhân đôi

(GLO)- Thực hành xanh (Going Green) đã trở thành xu hướng nổi bật của ngành lưu trú và khách sạn trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), nhiều khách sạn, homestay thực hành xanh bằng việc tiết kiệm năng lượng, nguồn nước và sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Khi người dân là đại sứ du lịch

Khi người dân là đại sứ du lịch

(GLO)- Những ngày cuối năm, bầu trời cao vợi và xanh thăm thẳm. Và hơn ai hết, mỗi người con Gia Lai, dù đang sống ở đâu cũng mong muốn quay về. Và từ trang cá nhân của những người bạn tôi đang sinh sống ở Gia Lai, tôi hiểu, họ đang trở thành đại sứ du lịch của mảnh đất mình đang sống.
Dự báo về một miền du lịch hấp dẫn

Dự báo về một miền du lịch hấp dẫn

(GLO)- Cao nguyên mùa khô, hầu như đi đâu cũng gặp sắc vàng của dã quỳ. Lòng lại chợt nhớ đến đôi câu của một người bạn ở phố biển Quy Nhơn trong một lần đến Pleiku rồi có chuyến thưởng ngoạn mùa hoa dã quỳ ở núi Chư Đang Ya (huyện Chư Păh) mà tức cảnh sinh tình: “Sắc vàng ai nhuộm sơn khê/Nắng vàng ai trải đê mê đất trời/Mùa vui gió hát rong chơi/Bướm vàng ai thả lả lơi bên đồi”.
Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô: Nâng tầm “thương hiệu” du lịch

Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô: Nâng tầm “thương hiệu” du lịch

(GLO)- Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô tranh cúp A Sanh và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng năm 2023 do UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức đã bế mạc vào sáng 18-11. Qua 4 lần tổ chức, đây là lần đầu tiên chiếc cúp A Sanh được trao cho đội vô địch hội đua thuyền, như một cách xác nhận “thương hiệu” du lịch cho sự kiện đã trở thành điểm nhấn đặc sắc của huyện vùng biên.
Sắc màu phố núi

Sắc màu phố núi

(GLO)- 

Hơn 1000 nghệ nhân các sắc tộc ở Tây Nguyên hội tụ về TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai). Tiếng cồng chiêng vang dội, điệu múa tưng bừng hoà cùng tiếng hát ca ngợi thành tựu của vùng đất Tây Nguyên dâng lên Đảng, Bác Hồ. Hãy cùng nhau ngắm lại những hình ảnh hào hùng, hoành tráng của lễ hội qua góc máy của tác giả Lê Văn Vinh.

Đồng xanh trong lòng phố

Đồng xanh trong lòng phố

(GLO)- Pleiku đang chuyển mình mạnh mẽ với biết bao đổi thay, song giữa lòng phố vẫn hiện hữu những đồng lúa yên ả, thanh bình. Toàn thành phố hiện có 1.550 ha lúa nước trải dài trên nhiều cánh đồng của các ngôi làng. Không chỉ góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho người dân phố núi, những cánh đồng này còn là điểm đến lý thú của du khách gần xa.
Trải nghiệm sông nước Sê San

Trải nghiệm sông nước Sê San

(GLO)- Đến với thiên nhiên tươi đẹp luôn là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi đã có 1 ngày thật thú vị khi ngược dòng Sê San thưởng ngoạn mây trời, sông nước quyện hòa cùng cảnh vật nơi đây.