Iran vô hiệu hóa cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào mạng viễn thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phó Giám đốc Công ty Cơ sở hạ tầng viễn thông của Iran cho hay, vụ tấn công đã làm ảnh hưởng đến một số nhà cung cấp dịch vụ của nước này, trong đó có 2 nhà khai thác di động lớn.
 
Iran chặn đứng một cuộc tấn công mạng. (Nguồn: AFP)
Hãng tin Press TV dẫn lời một quan chức cấp cao Bộ Truyền thông Iran ngày 8/2 cho biết, một vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) “cường độ lớn” nhằm vào các dịch vụ viễn thông của nước này hồi sáng cùng ngày đã bị vô hiệu hóa.
Ông Sajjad Bonabi, Phó Giám đốc Công ty Cơ sở hạ tầng viễn thông của Iran cho hay, vụ tấn công đã làm ảnh hưởng đến một số nhà cung cấp dịch vụ của nước này, trong đó có 2 nhà khai thác di động lớn.
Ông Bonabi nói thêm rằng vụ tấn công đã khiến các khách hàng gặp rắc rối trong kết nối.
Ông cũng khẳng định nước này đã đối phó với vụ tấn công DDoS bằng cách ngay lập tức sử dụng Công nghệ Bảo vệ Thông tin, còn được gọi là DEJFA.
Ông Bonabi nêu rõ: “Qua sự can thiệp của DEJFA và sự hợp tác của các đồng nghiệp từ Công ty Cơ sở hạ tầng viễn thông, việc kết nối viễn thông hiện đã trở lại bình thường”.
(Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

(GLO)- Ngày 18-9, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty CP iKame Global (iKame) tổ chức Lễ khai trương Tổ hợp không gian sáng tạo iKame. Đây sẽ là nơi ươm mầm cho những dự án sáng tạo Game, giúp sinh viên phát triển, khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

(GLO)- OpenAI sẽ “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn bán dẫn Broadcom (Mỹ) sản xuất hàng loạt chip trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình từ năm 2025. Đây được xem là nỗ lực đáp ứng nhu cầu tính toán khổng lồ và giảm sự phụ thuộc vào nhà cung cấp GPU Nvidia.

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

(GLO)-Ngày 28-8, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh khu công nghiệp Phú Tài tặng hệ thống phần mềm thanh toán viện phí trực tuyến; hệ thống phần mềm đăng ký khám bệnh; thiết bị Kiosk TAG, phần mềm tiếp đón bệnh nhân tự động cho Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

null