Iran vô hiệu hóa cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào mạng viễn thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phó Giám đốc Công ty Cơ sở hạ tầng viễn thông của Iran cho hay, vụ tấn công đã làm ảnh hưởng đến một số nhà cung cấp dịch vụ của nước này, trong đó có 2 nhà khai thác di động lớn.
 
Iran chặn đứng một cuộc tấn công mạng. (Nguồn: AFP)
Hãng tin Press TV dẫn lời một quan chức cấp cao Bộ Truyền thông Iran ngày 8/2 cho biết, một vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) “cường độ lớn” nhằm vào các dịch vụ viễn thông của nước này hồi sáng cùng ngày đã bị vô hiệu hóa.
Ông Sajjad Bonabi, Phó Giám đốc Công ty Cơ sở hạ tầng viễn thông của Iran cho hay, vụ tấn công đã làm ảnh hưởng đến một số nhà cung cấp dịch vụ của nước này, trong đó có 2 nhà khai thác di động lớn.
Ông Bonabi nói thêm rằng vụ tấn công đã khiến các khách hàng gặp rắc rối trong kết nối.
Ông cũng khẳng định nước này đã đối phó với vụ tấn công DDoS bằng cách ngay lập tức sử dụng Công nghệ Bảo vệ Thông tin, còn được gọi là DEJFA.
Ông Bonabi nêu rõ: “Qua sự can thiệp của DEJFA và sự hợp tác của các đồng nghiệp từ Công ty Cơ sở hạ tầng viễn thông, việc kết nối viễn thông hiện đã trở lại bình thường”.
(Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

(GLO)- Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố loại chip điện toán quang học LightGen có tốc độ và hiệu suất năng lượng vượt xa phần cứng AI của Nvidia tới 100 lần. Công nghệ mới này đặc biệt hiệu quả trong các tác vụ tạo sinh như sản xuất video và tổng hợp hình ảnh.

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

(GLO)- Mới đây, Neuralink-Công ty chip não do tỷ phú Elon Musk sáng lập-đã công bố một bước tiến vượt bậc khi rút ngắn thời gian cấy ghép điện cực xuống mức kỷ lục chỉ còn 1,5 giây; đồng thời giảm 95% chi phí sản xuất và mở rộng thử nghiệm cho bệnh nhân.

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề án về truy xuất nguồn gốc

Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc

(GLO)- Sáng 12-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2020-2025; đồng thời thảo luận định hướng, giải pháp cho giai đoạn 2026-2030.

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành giải nhì tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2025

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn được trao giải nhì tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2025

(GLO)- Đề tài nghiên cứu “Quản lý nhà nước về bảo tồn và phát huy võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bình Định” của nhóm sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn đã xuất sắc giành giải nhì toàn quốc tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên năm 2025.

null