iPhone X giảm nhanh về mức 33 triệu đồng tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau 2 ngày, giá của iPhone X đã giảm cơ bản 7-8 triệu đồng, sức bán iPhone X những ngày đầu khá tốt.

Sáng 5-11, nhiều cửa hàng lớn tại Hà Nội đồng loạt giảm giá mạnh sản phẩm iPhone X. Cụ thể, model 64 GB hiện được bán với giá 33-34 triệu đồng, bản 64 GB giá 37-39 triệu đồng. So với thời điểm ngày 3-11, giá máy đã giảm 7-8 triệu đồng.

“Giá iPhone đang giảm kha khá” anh Trần Điệp, quản lý cửa hàng bán sản phẩm Apple trên phố Hàng Khay (Hà Nội) nói. Nếu như giá bán tại các cửa hàng đang dần ổn định thì ở thị trường bên ngoài, giá iPhone X vẫn khá ảo.

 
Giá iPhone X giảm nhanh tại Việt Nam. (Ảnh: Mail Online.)
Giá iPhone X giảm nhanh tại Việt Nam. (Ảnh: Mail Online.)

Dạo qua trên mạng, người dùng có thể tìm thấy không ít những màn ra bán máy với giá khoảng 30-34 triệu, lần lượt cho bản 64 à 256 GB.

Tuy nhiên, giới kinh doanh đều biết những màn rao bán này không đáng tin. Đó có thể là động thái rao bán giá ảo để phá thị trường-điều thường xuyên xảy ra khi có một model mới về nước hoặc đơn giản là đưa giá nhưng phải vài ngày sau mới có máy về nước. Khi đó, thị trường có thể đã khác.

Hiện trên thị trường tồn tại mã iPhone X hàng CN/A được xem là có giá rẻ nhất: khoảng 32 triệu đồng. “Máy này không bị lỗi âm thanh chụp ảnh như hàng Nhật nhưng không được người dùng Việt ưa chuộng. Do đó, giá bán của máy thường thấp hơn”, Tuấn Anh – người bán iPhone tại Cầu Giấy (Hà Nội) nói.

Theo anh Trần Điệp, iPhone X đang có doanh số khá tốt. “Khách thích trải nghiệm mới mẻ của Face ID. Hơn nữa, kích thước của iPhone X gọn gàng hơn so với bản Plus, cho vào túi quần tiện lợi hơn”, anh này giải thích.

Nói về giá iPhone, giới kinh doanh cho rằng giá máy có thể về mức dưới 30 triệu trong tương lai gần. Đó cũng có thể là mức sàn, chặn đà rơi giá tự do của những ngày đầu. Có thể chỉ ngay tuần sau, iPhone X sẽ về mức giá này.

iPhone  X về Việt Nam những ngày này chủ yếu là hàng Singpaore (mã ZA). Sang tuần, sẽ có nhiều hơn model bản Hong Kong (ZP), Mỹ (LL) về nước. Làn sóng này có thể chính là nhân tố khiến giá máy giảm sâu.

iPhone X ra mắt ngày 12-9 nhưng phải đến 3/11 mới chính thức bán ra thị trường. Điểm nhấn của smartphone này chính là thiết kế tràn viền với màn hình OLED 5,8 inch lần đầu tiên được sử dụng. Máy trang bị camera TrueDepth có khả năng nhận diện bản đồ khuôn mặt người dùng, từ đó tạo ra Face ID – tính năng bảo mật thay thế cho Touch ID.

Với việc loại bỏ nút Home truyền thống, các thao tác với máy mang đến nhiều nét khác biệt so với bất kỳ mẫu iPhone nào ra mắt trước đó. iPhone X cũng là di động có giá cao nhất từ trước đến nay của Apple.

Thành Duy/Zing

Có thể bạn quan tâm

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu giải pháp và cơ chế nhằm điều tiết giá trị tăng thêm từ đất

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu giải pháp và cơ chế nhằm điều tiết giá trị tăng thêm từ đất

(GLO)- Chiều 22-5, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh nghiệm thu đề tài Nghiên cứu giải pháp và cơ chế nhằm điều tiết giá trị tăng thêm từ đất do quy hoạch, chuyển mục đích sử dụng đất, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai”.
Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Mới đây, một lãnh đạo Bộ KH-CN cho biết định hướng đầu tư cho nghiên cứu khoa học trong thời gian tới của bộ này sẽ tập trung phát triển các nhóm nghiên cứu xuất sắc, không ưu tiên đầu tư nghiên cứu chỉ để có bài báo quốc tế.