Intel ra mắt máy tính mini tiện ích cho dân văn phòng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhà sản xuất Intel đang làm mới dòng máy tính để bàn nhỏ gọn NUC với các phiên bản sử dụng chip Intel Apollo Lake và Kaby Lake. Các phiên bản mới sẽ cung cấp cho người dùng CPU và đồ họa hiệu suất tốt hơn. Thiết bị có thiết kế với case màu đậm, nút nguồn được di chuyển từ trên xuống phía dưới (so với các phiên bản tiền nhiệm).
 

Hai bên khung có màu xám để hợp hơn với màu đen của vỏ máy.
Hai bên khung có màu xám để hợp hơn với màu đen của vỏ máy.

Về ngoại hình, hai bên khung có màu xám để hợp hơn với màu đen của vỏ máy. Xét về hiệu suất, chip Kaby Lake cải thiện 7-11% so với các sản phẩm Sky Lake tương ứng. Các mẫu mới cho phép ổ SSD Optane M.2 làm việc liên tục kết hợp với ổ cứng 2,5 inch.

Các phiên bản đều sử dụng CPU Intel Kaby Lake với đồ họa Intel HD 620. Máy hỗ trợ các kết nối Gigabit Ethernet, HDMI, 4 cổng USB 3.0 và một cổng USB Type-C, có thể được sử dụng như đầu ra như màn hình thứ 2 bên cạnh cổng DisplayPort 1.2 quen thuộc.

Tuy có thiết kế nhỏ gọn nhưng Intel NUC Rosa vẫn sở hữu cấu hình phần cứng mạnh mẽ (cấu hình tùy khách hàng chọn lựa để lắp ráp), đáp ứng tốt các nhu cầu phổ biến hiện nay như văn phòng hay giải trí đa phương tiện. Sản phẩm cũng được trang bị rất nhiều cổng và chuẩn kết nối có dây hoặc không dây thông dụng hiện nay, để bảo đảm trải nghiệm tốt cho người dùng.

Intel NUC Rosa đánh dấu sự hợp tác giữa một doanh nghiệp Việt Nam đóng vai trò cung cấp bộ máy tính Intel NUC Rosa hoàn chỉnh, Intel là đối tác giữ bản quyền phần cứng kèm theo phần mềm bản quyền Windows 10 được cài đặt sẵn.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

(GLO)- Ngày 18-9, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty CP iKame Global (iKame) tổ chức Lễ khai trương Tổ hợp không gian sáng tạo iKame. Đây sẽ là nơi ươm mầm cho những dự án sáng tạo Game, giúp sinh viên phát triển, khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

(GLO)- OpenAI sẽ “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn bán dẫn Broadcom (Mỹ) sản xuất hàng loạt chip trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình từ năm 2025. Đây được xem là nỗ lực đáp ứng nhu cầu tính toán khổng lồ và giảm sự phụ thuộc vào nhà cung cấp GPU Nvidia.

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

(GLO)-Ngày 28-8, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh khu công nghiệp Phú Tài tặng hệ thống phần mềm thanh toán viện phí trực tuyến; hệ thống phần mềm đăng ký khám bệnh; thiết bị Kiosk TAG, phần mềm tiếp đón bệnh nhân tự động cho Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Từ 'trái tim' đến con người

Từ 'trái tim' đến con người

Vừa được khai trương trên khu đất rộng 20 ha, Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 do Bộ Công an xây dựng là một trong những trung tâm dữ liệu có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đạt chứng chỉ quốc tế với cấp độ cao nhất.

null