Ích lợi của việc nhai chậm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc nhai thức ăn chậm, theo medicmagic.
 

 Ăn chậm tốt cho sức khỏe.
Ăn chậm tốt cho sức khỏe.

Duy trì trọng lượng: Ăn chậm đem lại lợi ích cho những người muốn duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Điều này được các nhà khoa học lý giải rằng do não bộ cần 20 phút để nhận được tín hiệu "đã no" từ cơ thể. Nói cách khác, ăn quá nhanh khiến cho bạn ăn nhiều.

Thưởng thức món ăn: Nhai thức ăn từ từ có nghĩa là bạn có thời gian thưởng thức món ăn hơn. Ăn nhanh sẽ giúp bạn giải quyết cơn đói, nhưng bạn không thể thưởng thức loại thực phẩm mà bạn ăn.

Tiêu hóa: Nhai chậm nghĩa là thức ăn được nhai kỹ và hệ tiêu hóa không mất nhiều thời gian xử lý thức ăn. Điều này sẽ có ích cho hệ tiêu hóa hơn.

Tăng cường khả năng tập trung: Ăn chậm giúp bạn tập trung vào những gì bạn đang ăn. Nó cũng huấn luyện trí não của bạn tập trung tốt hơn.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.