Họp báo về Đại hội lần thứ X-Hội Nhà báo Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 6-8 tại Hà Nội, Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã họp báo về Đại hội lần thứ X Hội NBVN nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Hà Minh Huệ-Phó Chủ tịch Thường trực Hội NBVN chủ trì buổi họp báo.

Ảnh: Đắc Sơn
Ảnh: Đắc Sơn

Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 7 đến ngày 9-8-2015. Có 501 đại biểu chính thức về dự đại hội (đoàn đại biểu của Gia Lai có 4 người gồm 1 ủy viên Ban Chấpha2nh khóa IX và 3 đại biểu được bầu thay mặt cho 168 hội viên trong tỉnh) trong đó có 389 nam và 112 nữ đại diện cho 22.000 hội viên thuộc 270 tổ chức Hội trong cả nước về dự. (Gồm 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố với 12.188 hội viên, 19 Liên chi hội trực thuộc Trung ương Hội có 5.135 hội viên và 188 chi hội trực thuộc Trung ương Hội với 4.165 hội viên.) Về học vấn của các đại biểu có: 4 đại biểu là giáo sư, phó giáo sư, 19 tiến sĩ, 61 thạc sĩ, 415 đại học, chỉ có 1 người trình độ dưới đại học. Về trình độ lý luận chính trị có 407 đại biểu từ cao cấp đến cử nhân chính trị, còn lại là trung cấp, sơ cấp chính trị.

Trong 3 ngày diễn ra đại hội, các đại biểu được nghe và thảo luận các văn kiện: Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa IX: “Nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn; xây dựng tổ chức Hội, đội ngũ người làm báo đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới”, Dự thảo sửa đổi bổ sung “Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam”; Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa IX, báo cáo công tác kiểm tra Hội và một số văn bản khác.

Đại hội cũng sẽ bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 để lãnh đạo thực hiện Nghị quyết, nhiệm vụ của Hội trong giai đoạn cách mạng mới.

Đại hội sẽ được VOV1 và VTV1 truyền hình trực tiếp vào sáng 9-8 trong phiên đại hội chính thức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.           

Đắc Sơn

Có thể bạn quan tâm

Tặng bằng khen cho 53 tập thể, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Tặng bằng khen cho 53 tập thể, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)-

Sáng 15-5, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách và công tác đảm bảo đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.