Họp báo về Đại hội lần thứ X-Hội Nhà báo Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 6-8 tại Hà Nội, Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã họp báo về Đại hội lần thứ X Hội NBVN nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Hà Minh Huệ-Phó Chủ tịch Thường trực Hội NBVN chủ trì buổi họp báo.

Ảnh: Đắc Sơn
Ảnh: Đắc Sơn

Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 7 đến ngày 9-8-2015. Có 501 đại biểu chính thức về dự đại hội (đoàn đại biểu của Gia Lai có 4 người gồm 1 ủy viên Ban Chấpha2nh khóa IX và 3 đại biểu được bầu thay mặt cho 168 hội viên trong tỉnh) trong đó có 389 nam và 112 nữ đại diện cho 22.000 hội viên thuộc 270 tổ chức Hội trong cả nước về dự. (Gồm 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố với 12.188 hội viên, 19 Liên chi hội trực thuộc Trung ương Hội có 5.135 hội viên và 188 chi hội trực thuộc Trung ương Hội với 4.165 hội viên.) Về học vấn của các đại biểu có: 4 đại biểu là giáo sư, phó giáo sư, 19 tiến sĩ, 61 thạc sĩ, 415 đại học, chỉ có 1 người trình độ dưới đại học. Về trình độ lý luận chính trị có 407 đại biểu từ cao cấp đến cử nhân chính trị, còn lại là trung cấp, sơ cấp chính trị.

Trong 3 ngày diễn ra đại hội, các đại biểu được nghe và thảo luận các văn kiện: Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa IX: “Nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn; xây dựng tổ chức Hội, đội ngũ người làm báo đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới”, Dự thảo sửa đổi bổ sung “Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam”; Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa IX, báo cáo công tác kiểm tra Hội và một số văn bản khác.

Đại hội cũng sẽ bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 để lãnh đạo thực hiện Nghị quyết, nhiệm vụ của Hội trong giai đoạn cách mạng mới.

Đại hội sẽ được VOV1 và VTV1 truyền hình trực tiếp vào sáng 9-8 trong phiên đại hội chính thức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.           

Đắc Sơn

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ: Tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Đức Cơ: Tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

(GLO)- Ngày 18 và 19-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Ia Nan, Ia Dom và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

(GLO)- Trong 2 ngày (17 và 18-3), Đảng bộ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là đơn vị được Đảng ủy Quân đoàn 34 chọn làm trước để rút kinh nghiệm cho đại hội các Đảng bộ cơ sở trong Quân đoàn.

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

(GLO)- Song song nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị Quân đoàn 34 chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai triển khai công tác dân vận bằng những việc làm thiết thực, nhằm góp phần cải thiện đời sống người dân, tô thắm truyền thống 'Bộ đội Cụ Hồ'.