Hơn 78% người Nga được hỏi bày tỏ ủng hộ Tổng thống Putin

(GLO)- 78,1% số người được hỏi khẳng định tin tưởng tuyệt đối Tổng thống Vladimir Putin là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất tại Nga. Cuộc khảo sát nói trên được thực hiện từ ngày 12-18/12 với sự tham gia của hơn 1.600 người Nga trưởng thành.

Hơn 78% người Nga được hỏi bày tỏ ủng hộ Tổng thống Putin ảnh 1
 

Tổng thống Putin. Ảnh: Sputnik

Theo TASS, kết quả thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu dư luận toàn Nga (VTsIOM) tiến hành và công bố ngày 23/12. Mức độ tán thành các hoạt động của ông Putin trên cương vị tổng thống là 74,3%.

Trong khi đó về các hoạt động của Chính phủ Nga, 48,6% người tán thành và tỷ lệ ủng hộ công việc của Thủ tướng Mikhail Mishustin là 51,1%. Số người bày tỏ tín nhiệm chính trị gia này là 59,6%.

Thời gian qua Nga đã bị các nước phương Tây áp một loạt đòn trừng phạt sau khi ông Putin phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine hồi tháng 2.

Dĩ nhiên ông Putin đã lên án các lệnh trừng phạt này. Ông nói rằng Nga đang phải đương đầu với sự "gây hấn" kinh tế của Mỹ và phương Tây.

TS ( từ TTXVN,baoquocts.vn,vnexpress.net)

Có thể bạn quan tâm

Dịch cúm mùa khiến Nhật bản đối diện với nguy cơ kép

Dịch cúm mùa khiến Nhật bản đối diện với nguy cơ kép

(GLO)- Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) ngày 29/1 cho thấy, từ ngày 16 đến 22/1, số bệnh nhân cúm mùa ghi nhận ở khoảng 5.000 cơ sở y tế thuộc phạm vi giám sát thường xuyên của MHLW là 47.366 người, tương đương 9,59 người/cơ sở, cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ 1,24 người/cơ sở vào thời điểm MHLW công bố dịch cúm mùa trên toàn quốc hôm 28/12/2022. Nhiều khả năng tỷ lệ này sẽ vượt qua mức 10 người/cơ sở, tức là dịch đang diễn biến nghiêm trọng, trong vòng 4 tuần tới.
Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

(GLO)- AFP dẫn giới chức Mỹ ngày 26/1 cho hay, Sudani đã bị giết trong một cuộc đấu súng với quân đội Mỹ trong một quần thể hang động miền núi ở phía bắc Somalia. Khoảng 10 thuộc cấp của Sudani cũng đã thiệt mạng, phía Mỹ không có thương vong.
New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

(GLO)- Sau khi bà Jacinda Ardern tuyên bố từ chức với lý do "không còn đủ can đảm" để lãnh đạo đất nước, ngày 22-1, Công đảng cầm quyền New Zealand đã chọn ông Chris Hipkins làm lãnh đạo thay thế. Ông Chris Hipkins sẽ trở thành thủ tướng thứ 41 của nước này.
Năm 2023, WEF 53 nỗ lực ổn định và bền vững kinh tế thế giới

Năm 2023, WEF 53 nỗ lực ổn định và bền vững kinh tế thế giới

(GLO)- Với chủ đề "Hợp tác trong một thế giới bị phân mảnh", Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục ( kết thúc ngày 20/1) với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các cuộc đối thoại bên lề, đưa ra nhiều đề xuất, sáng kiến được đánh giá là thiết thực và hữu ích nhằm thúc đẩy hợp tác về các vấn đề liên quan đến năng lượng, khí hậu, công nghệ, việc làm, sức khỏe, đầu tư, thương mại, cơ sở hạ tầng và hợp tác địa chính trị trong một thế giới đa cực.