Hội Nông dân tỉnh với công tác xây dựng tổ chức hội

(GLO)- Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, thời gian qua Hội Nông dân tỉnh đã không ngừng nâng cao xây dựng cũng cố công tác hội. Tập trung chỉ đạo các cấp Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong các hoạt động và phong trào của hội.

Ông Rơ Mah Giáp-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: “Xác định xây dựng tổ chức hội là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, các cấp hội đã phối hợp với các ngành, đoàn thể đã tổ chức học tập, quán triệt các chủ trương của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Trong những năm qua, hội đã luôn luôn cố gắng trong công tác tuyên truyền, vận động các hộ nông dân tham gia vào tổ chức hội, tăng số lượng hội viên, giúp công tác hoạt động hội đi vào nề nếp”.

 

Hội Nông dân tỉnh chú trọng công tác xây dựng Hội vững mạnh. Ảnh: Đỗ Hằng
Hội Nông dân tỉnh chú trọng công tác xây dựng Hội vững mạnh. Ảnh: Đỗ Hằng

Theo đó, tổng số hội viên toàn tỉnh đến nay đạt 170.478 hội viên/ 209.639 hộ nông nghiệp, chiếm 81,3% so với hộ nông nghiệp, hiện 100% hội viên đều có thẻ hội. Trong đó, hội đã giới thiệu 158 hội viên nông dân ưu tú cho Đảng để bồi dưỡng và phát triển Đảng và kết nạp được 22 hội viên vào Đảng. Công tác đào tạo chất lượng hội viên, bồi dưỡng cán bộ ngày càng được nâng cao, từ đầu năm đến nay hội nông dân các huyện, thị, thành phố đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 1.153 đồng chí cán bộ, đạt 51,7% kế hoạch.

Đồng thời, các hội viên nông dân cũng đã tham gia tích cực xây dựng nông thôn mới bằng sự đóng góp công sức và kinh phí kèm theo vật liệu xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Cùng với đó là sự nỗ lực, triển khai thực hiện các chính sách nông nghiệp và tổ chức nhiều hoạt động chương trình dự án của các cấp hội đã giúp cho hội viên, nông dân ngày càng đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế với sản xuất kinh doanh giỏi nhằm tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo. Đến nay, đã có 1.285 chi hội xây dựng được quỹ hội, đạt 77% với tổng số chi hội toàn tỉnh và quỹ hội này được quản lý một cách chặt chẽ, sử dụng đúng mục đích.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát đã được hội tổ chức kiểm tra tại các huyện, thị xã cơ sở hội về việc quản lý và cho vay quỹ hỗ trợ cho nông dân. Để hỗ trợ thúc đẩy phong trào phát triển, các cấp HND đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chuyên môn, tổ chức chuyển giao các tiến bộ khoa học - kỹ thuật cho cán bộ, hội viên nông dân, hộ nông dân học tập. Qua đó, đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 197 buổi hội thảo kỹ thuật công nghiệp, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây như cà phê, hồ tiêu… cho 26.348 hội viên nông dân…. Ngoài ra, tổ chức các mô hình  kinh tế tập thể gia trại, trang trại thực hiện có hiệu quả nhằm áp dụng vào sản xuất. Hiện nay đã có trên 98 mô hình kinh tế được xây dựng mới các một số địa phương. Các phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp đạt 100% kế hoạch đề ra với 84.836 hộ đăng ký.

Với những kết quả đạt được, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của mình trong thời gian đến, Ông Giáp cho biết thêm: “Hội sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tăng cường phối hợp, tuyên truyền, vận động hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình. Triển khai kế hoạch, và tổ chức các hội thi như “Nhà nông đua tài” gắn với thi tìm hiểu pháp luật về môi trường, bóng đá nhân dân… Tổ chức Hội nghị sản xuất-kinh doanh giỏi cấp tỉnh lần thứ IX giai đoạn 2014-2016”.

Đỗ Hằng

Có thể bạn quan tâm

Lâm tặc rải đinh bẫy cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông

Lâm tặc rải đinh bẫy cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông

Hiện nay, trên lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Gia Nghĩa ( Đắk Nông ) quản lý đang xảy ra tình trạng người dân đốt phá, hủy hoại rừng. Điều đáng nói, trên các ngả đường dẫn về các khu vực này đã được lâm tặc rải đinh, ngăn cản cán bộ quản lý bảo vệ rừng nơi đây đến hiện trường dập lửa.