Hội nghị trực tuyến công tác lao động-người có công và xã hội năm 2013

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 7-1, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác lao động-người có công và xã hội năm 2013. Về phía Trung ương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dự và chỉ đạo Hội nghị, cùng 64 đầu cầu trên địa bàn cả nước. Về phía đầu cầu Gia Lai, ông Măng Đung-Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự, cùng các sở, ngành liên quan.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013 và 10 sự kiện của Ngành Lao động-Thương binh và Xã hội của cả nước, các tỉnh đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được trong năm và đề ra những nhiệm vụ thực hiện trong năm 2013.
 

Ảnh: Đinh Yến
Ảnh: Đinh Yến

Về phía tỉnh ta, một số công tác nổi bật trong công tác Lao động-Thương binh và Xã hội cũng được nhấn mạnh đó là thực hiện tốt công tác kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2012); công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho lao động nông thôn đạt 108,78% kế hoạch, chất lượng được nâng cao. Giải quyết việc làm mới cho 24.280 lao động, trong đó xuất khẩu lao động 1.300 người. Công tác thanh tra hoàn thành kế hoạch đề ra, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo kịp thời, đúng quy định pháp luật. Công tác Bình đẳng giới từ tỉnh xuống cơ sở tiếp tục được nâng cao. Công tác giảm nghèo vượt chỉ tiêu đề ra (0,78%). Các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm chăm sóc, toàn tỉnh có khoảng 22.000 đối tượng được hưởng trợ cấp cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá cao những kết quả mà Ngành Lao động đạt được trong năm 2012. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo năm 2013, Ngành cần tập trung thực hiện vào 9 chỉ tiêu và 14 nhóm giải pháp, trong đó, cần nâng cao năng lực quản lý nhà nước trên từng lĩnh vực lao động-người có công và xã hội; xây dựng thể chế cụ thể hoá từng Nghị định để đưa chính sách của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống. Tăng cường thanh, kiểm tra giám sát việc thực hiện từng nhiệm vụ của Ngành. Thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, nhất là giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đẩy mạnh công tác dạy nghề gắn với giải quyết việc làm. Tiếp tục chỉ đạo tốt chính sách người có công theo điều kiện phát triển kinh tế của từng địa phương, quy tập hài cốt liệt sĩ. Đặc biệt, Ngành cần tập trung lo Tết Nguyên đán 2013 để tất cả người dân trong cả nước được đón một cái tết đầm ấm, vui tươi.

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.