Từ khóa: Hoàng Sa

Tác nghiệp giữa biển nóng Hoàng Sa

Tác nghiệp giữa biển nóng Hoàng Sa

Đến ngày 10/6/2014 tôi mới được lên tàu ra Hoàng Sa, sau rất nhiều công văn gửi tới các cấp và chờ đợi. Tình thế tại vùng biển nóng Hoàng Sa nơi phía Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam lúc ấy diễn biến và thay đổi nhanh theo từng ngày. Đã có một số phóng viên các báo hoàn tất các đợt tác nghiệp tại thực địa Hoàng Sa trở về, khiến tôi càng nóng ruột.
Triển lãm số về Hoàng Sa, Trường Sa

Triển lãm số về Hoàng Sa, Trường Sa

Sáng 4/11, tại Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh (huyện Hàm Thuận Nam), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Triển lãm số 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'.
Phận người như lá...

Phận người như lá...

Chừng hai mươi giây. Là khoảng thời gian tàu cá QNa-90129TS lật nghiêng, rồi chìm hẳn, theo tường trình của thuyền trưởng Lương Văn Viên từ Trường Sa, nơi các lực lượng đang dồn sức tìm kiếm, cứu nạn những ngư dân còn mất tích. Người thuyền trưởng dạn dày kinh nghiệm nhất sau hàng chục năm đối diện sóng gió Trường Sa, Hoàng Sa cũng chẳng có cách nào cứu lấy con tàu cùng những bạn biển của mình, sau cơn lốc xoáy...
Tiếng nói chủ quyền từ Hoàng Sa

Tiếng nói chủ quyền từ Hoàng Sa

“Tình hình trên biển ổn, không ghi nhận tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền“, tiếng một ngư dân đang đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa (Đà Nẵng) nói rành rẽ qua bộ đàm. Từ tổng đài vang lên giọng cán bộ biên phòng: “Đã nhận rõ!“.
Thắng Lợi ở Hoàng Sa

Thắng Lợi ở Hoàng Sa

Thắng Lợi - tổ đoàn kết vươn khơi xa bám ngư trường Hoàng Sa (Đà Nẵng) nhiều năm qua là điển hình trong tương trợ giữa các tàu cá, cũng như tăng cường sự hiện diện, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đau đáu Hoàng Sa

Đau đáu Hoàng Sa

Ông Võ Như Dân (ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) được biết đến như một 'nhân chứng Hoàng Sa', vừa qua đời cách đây vài hôm, hưởng thọ 84 tuổi.