Hé lộ bí quyết giải rượu của tình báo Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một bác sĩ Nga đã tiết lộ bí quyết chữa chứng khó chịu do dùng rượu bia quá mức của các điệp viên tình báo nước này.

 

Các điệp viên Nga dùng chất natri thiosunfat để giải rượu - Ảnh: Reuters
Các điệp viên Nga dùng chất natri thiosunfat để giải rượu - Ảnh: Reuters



Bác sĩ Mikhail Looschik cho biết bí quyết đó là dùng chất natri thiosunfat vốn có thể hấp thụ cồn và ngăn ngừa nhiễm độc, theo trang Sputnik.


Chất này còn được dùng để chữa chứng nghiện rượu, sử dụng lâu dài giúp cho một người dần dần có ác cảm trước rượu bia, theo ông Looschik.

“Với liều lượng nhỏ, natri thiosunfat được xem là biện pháp hiệu quả để giải rượu. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hoặc dùng liều lượng lớn có thể gây ra tiêu chảy và buồn nôn”, bác sĩ Looschik cảnh báo.

Đối với những người không thích mạo hiểm như các điệp viên, ông Lushchik đưa ra các lựa chọn khác để giải rượu là uống thật nhiều nước trong lúc dùng rượu bia và vào buổi sáng ngày hôm sau.
Các nhà khoa học lâu nay nỗ lực nghiên cứu tìm cách trị chứng khó chịu sau khi uống bia rượu, nhưng vẫn chưa thể thống nhất một giải pháp hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu xác định được chứng khó chịu sau khi uống bia rượu thường bao gồm đau đầu và nôn mửa, khát nước và đau cơ.

“Điều quan trọng chúng ta phải cố gắng tự kiểm soát bản thân và không quá chén. Nếu không thể từ chối thì nên uống nhiều nước hơn”, bác sĩ Looschik nói.

Theo Phúc Duy (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) tại thôn Tiên Sơn 2, xã Biển Hồ. Trường hợp tử vong là anh L.V.P (SN 1999) mắc SXH và tiền sử có mắc bệnh đái tháo đường type 2. Đây là ca tử vong đầu tiên do SXH trong năm 2026.

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

(GLO)- Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn I (2026-2030), Gia Lai phấn đấu tỷ lệ người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử và quản lý sức khỏe theo vòng đời đạt 100%.

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa cứu sống bệnh nhân nguy kịch

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa cứu sống bệnh nhân nguy kịch

(GLO)- Ngày 1-7, bác sĩ CKII Nguyễn Đình Nghĩa-Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) thông tin: Qua phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa, ê kíp y, bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch do tai nạn giao thông. Hiện bệnh nhân đã khỏe có thể xuất viện thời gian tới.

null