Từ khóa: hạt mắc ca

Gia Lai: Làm giàu từ sản phẩm OCOP

Gia Lai: Làm giàu từ sản phẩm OCOP

(GLO)- Được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền và cơ quan chức năng, nhiều hộ dân trong tỉnh Gia Lai đã đẩy mạnh đầu tư, liên kết, ứng dụng khoa học-kỹ thuật để phát triển sản phẩm OCOP.

Gia Lai: Đặc sản địa phương hút khách du lịch

Gia Lai: Đặc sản địa phương hút khách du lịch

(GLO)- “Ẩm thực không đơn thuần chỉ để sinh tồn, đó là một cuộc khám phá đời sống đa sắc màu của cư dân nơi vùng đất mới. Với một địa phương có nhiều đặc sản và ẩm thực phong phú như Gia Lai, cuộc khám phá ấy có rất nhiều lý do để thu hút khách du lịch“-anh Chu Văn Chỉ-Chủ nhà hàng Tơ Nưng (xã Biển Hồ, TP. Pleiku) nhận định.
9X chế biến thực phẩm từ hạt mắc ca

9X chế biến thực phẩm từ hạt mắc ca

(GLO)- Với tinh thần dám nghĩ dám làm, chị Nguyễn Thị Lệ Giang (SN 1991, tổ 8, thị trấn Kbang) đã nghiên cứu, chế biến hạt mắc ca thành những loại thực phẩm hữu ích như: sữa, tinh dầu, muối mắc ca… được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao. Mỗi năm, chị tiêu thụ 7-11 tấn mắc ca cho người dân và mang về nguồn thu nhập khá cho gia đình.