Hành tím giúp giảm viêm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Viêm amiđan thường gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Viêm amiđan có thể cấp tính hoặc mạn tính.
 

Trong hầu hết các trường hợp, sự khó chịu và cơn đau kéo từ 3 - 4 ngày. Nhưng nếu cơn viêm nặng, có thể phải mất một thời gian dài hơn mới lành.

Chế độ ăn uống hoặc môi trường sống có thể gây viêm amiđan. Để hạn chế cơn đau, bạn hãy thử dùng hành tím. Loại này có đặc tính kháng viêm nên giúp giảm viêm. Ngoài ra, tính chất kháng khuẩn của hành tím giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn gây viêm nhiễm amiđan, đồng thời giảm tình trạng viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận khác.

Cách làm rất đơn giản: dùng 1 củ hành tím và 1 chén nước ấm, vắt hành để lấy ít nước, sau đó thêm vào chén nước ấm. Sử dụng hỗn hợp này để súc miệng. Lặp lại quá trình này 2 - 3 lần/ngày.

Các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ cho biết do cơ địa mỗi chúng ta khác nhau nên có thể cách làm này phù hợp với người này, song lại không hợp với người kia. Do đó, lúc đầu chỉ nên súc miệng với một liều nhỏ hỗn hợp trên. Nếu bạn thấy không khả quan thì nên ngưng dùng.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.