Hàng nghìn người lao động ở Đắk Lắk tìm được việc làm mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một lượng lớn người lao động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tìm kiếm được công việc mới trong quý I/2023, trong đó không ít người là đồng bào dân tộc thiểu số. Riêng tại Cụm công nghiệp Tân An, số lượng công nhân lao động tăng đột biến so với cùng kỳ năm 2022.
Nhiều công nhân lao động ở Đắk Lắk đã tìm kiếm được việc làm mới sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Bảo Trung

Nhiều công nhân lao động ở Đắk Lắk đã tìm kiếm được việc làm mới sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Bảo Trung

Ngày 15-3, một lãnh đạo Phòng Lao động, Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk thông tin, trong quý I/2023, cơ quan chức năng ở địa phương đã giới thiệu việc làm cho 1.202 lượt người. Số người có việc làm sau khi giới thiệu là 382 người.

Đặc biệt, có 59 lượt đơn vị, doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh lên đến 12.327 người.

Thị trường lao động ở Đắk Lắk đang khá sôi động sau Tết Nguyên đán. Ảnh: Bảo Trung

Thị trường lao động ở Đắk Lắk đang khá sôi động sau Tết Nguyên đán. Ảnh: Bảo Trung

Đại diện Ban quản lý Cụm Công nghiệp Tân An (TP.Buôn Ma Thuột) cho biết: "Tính đến đầu tháng 3.2023, số lượng công nhân lao động ở Cụm công nghiệp đã lên đến gần 6.000 người tăng khoảng 400% so với cùng kỳ 2022. Đây là thời điểm số lượng công nhân lao động đông đúc nhất ở Cụm công nghiệp từ trước đến nay. Hiện, quỹ đất ở Cụm công nghiệp đã hết, các doanh nghiệp đã và đang hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

Sở dĩ có việc tăng đột biến công nhân lao động là do có thêm 1 Công ty Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) mở xưởng sản xuất và đã tuyển tổng cộng gần 3.000 công nhân. Đa số họ đều là người dân ở Đắk Lắk, trong đó không ít người là đồng bào dân tộc thiểu số.

Lãnh đạo Phòng Lao động, Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Đắk Lắk nhận định: Trong quý II/2023, phía Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện công tác tư vấn, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho người lao động có nhu cầu tìm việc và tiếp nhận thông tin tuyển dụng lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

Dự kiến đơn vị trên sẽ tư vấn việc làm, nghề nghiệp cho khoảng 7.820 lượt người; giới thiệu việc làm cho 2.280 lượt người và tổ chức các phiên giao dịch việc làm theo kế hoạch đề ra.

Có thể bạn quan tâm