Hàng loạt máy bay Vietnam Airlines lại cán đinh, rách lốp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhiều máy bay lớn của Vietnam Airlines như Boeing 787, A321 đã liên tục bị phát hiện rách lốp do bị đinh găm vào.
 
Hàng loạt máy bay thân rộng của Vietnam Airlines như Boeing 787, A321 bị rách lốp do cán đinh (ảnh minh họa). Ảnh N.T
Mới nhất, chiều 11.12, máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines khi thực hiện chặng bay từ TP.HCM về Hà Nội khi hạ cánh tại Nội Bài, thợ máy đã phát hiện lốp số 6 bị 1 chiếc đinh dài 0,5 cm găm vào.
Máy bay đã phải tiến hành thay lốp để tiếp tục thực hiện chuyến bay tiếp theo. Cảng vụ Hàng không miền Bắc phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị liên quan kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ theo lộ trình của máy bay nhưng không phát hiện bất thường.
Trước đó, 1 máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines bay TP.HCM - Hà Nội khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, thợ máy đã phát hiện lốp số 7 có 3 vết rách. Trong đó, 1 vết dài khoảng 1 cm, 2 vết dài khoảng 2 cm.
Ngày 11.12, 1 máy bay A321 của hãng này cũng trên chặng bay TP.HCM - Hà Nội bị phát hiện cán phải đinh khi hạ cánh xuống Nội Bài. Lốp số 1 càng chính của máy bay có vết rách kích thước khá rộng, khiến máy bay phải tiến hành thay lốp để thực hiện các chuyến bay tiếp theo.
Một máy bay A321 của Vietnam Airlines khi thực hiện đường bay từ Siem Riep (Campuchia) - Nội Bài (Hà Nội) hạ cánh tối 10.12 thậm chí có vết rách sau van dẫn hướng động cơ. Cụ thể, khi máy bay hạ cánh tại Nội Bài, lăn vào vị trí sân đỗ, thợ máy phát hiện 1 vách sau van dẫn hướng động cơ số 01 bị rách với kích thước lớn lên tới 11x38 cm. Máy bay đã phải tạm ngừng khai thác để khắc phục sự cố.
Đáng nói, quá trình kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tại Nội Bài trong các trường hợp sự cố ở lốp trên, song đều không phát hiện vật bất thường.
Mai Hà (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

null