Hai cao tốc mới qua Bảo Lộc được xây dựng theo hình thức PPP

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, Liên Khương – Bảo Lộc dự kiến sẽ được xây dựng trong năm 2023. Cả hai dự án cao tốc nói trên đều được Thủ tướng giao cho tỉnh Lâm Đồng là cơ quan có thực hiện đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).
Hai cao tốc mới qua Bảo Lộc được xây dựng theo hình thức PPP ảnh 1

Lâm Đồng dự kiến xây cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, Liên Khương – Bảo Lộc trong năm 2023. Ảnh: Thu Cúc

Ngày 9-2, UBND tỉnh Lâm Đồng có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải về thực hiện đầu tư xây dựng dự án đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, Liên Khương – Bảo Lộc.

Dự án cao tốc đoạn Tân Phú - Bảo Lộc, tuyến cao tốc đoạn Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã được Thủ tướng chính phủ ký quyết định chủ trương đầu tư trong năm 2022.

Tuyến đường có chiều dài khoảng 66 km. Riêng đoạn qua địa phận Lâm Đồng 55 km, dự kiến tổng mức đầu tư 17.200 tỉ đồng. Trong đó, vốn nhà nước 6.500 tỉ đồng, phần vốn sở hữu các nhà đầu tư 1.605 tỉ đồng và vốn huy động khác khoảng 9.095 tỉ đồng.

Đến nay, nhà đầu tư đề xuất dự án đã triển khai thực khảo sát địa hình, địa chất và lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án; dự kiến sẽ hoàn thành hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi trong tháng 3.2023; các địa phương có tuyến cao tốc đi qua đã sơ bộ thống kê, tính toán khối lượng, phạm vi, diện tích đền bù, giải phóng mặt bằng và dự kiến quỹ đất tái định canh, tái định cư cho dự án.

Ngoài ra, tuyến cao tốc đoạn Bảo Lộc - Liên Khương đã được HĐND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt chủ trương đầu tư cuối năm 2022. Tuyến đường có chiều dài khoảng 74 km, dự kiến tổng mức đầu tư 19.521 tỉ đồng. Trong đó, phần vốn nhà nước 7.761 tỉ đồng, phần vốn sở hữu các Nhà đầu tư 11.760 tỉ đồng, vốn huy động khác khoảng 9.996 tỉ đồng.

Cả hai dự án cao tốc nói trên dự kiến sẽ khởi công trong năm 2023. Trước đó, 2 dự án này được Thủ tướng giao cho tỉnh Lâm Đồng là cơ quan thực hiện đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Trong báo cáo gửi đi, UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét điều chỉnh, bổ sung thêm nội dung cơ chế chia sẻ doanh thu giảm đối với dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc để tạo điều kiện trong thu hút vốn huy động khác (khoảng 9.095 tỉ đồng) từ các nhà đầu tư quan tâm hoặc các ngân hàng nhằm phát huy tính khả thi dự án đầu tư.

Đồng thời đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho địa phương để thực hiện Dự án cao tốc đoạn Bảo Lộc - Liên Khương theo phương thức đối tác công tư với số vốn 2.500 tỉ đồng từ nguồn vượt thu ngân sách Trung ương năm 2022.

Đề nghị Chính phủ ủy quyền hoặc phân cấp thẩm quyền thuộc phạm vi quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho HĐND cấp tỉnh phê duyệt, chấp thuận đối với diện tích rừng đặc dụng (gồm rừng tự nhiên và rừng trồng) dưới 50 ha và rừng sản xuất (gồm rừng tự nhiên và rừng trồng) từ 50ha đến dưới 1000ha theo quy định.

Cũng theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hiện hầu hết thời gian thu hồi vốn đối với các dự án cao tốc đều có thời gian trên 20 năm trong khi thời hạn cho vay của các ngân hàng và Tổ chức tín dụng chỉ 15 năm.

Từ đó, địa phương đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn này cho các nhà đầu tư trong việc huy động nguồn vốn vay từ các ngân hàng và Tổ chức tín dụng để thực hiện dự án đường cao tốc theo hình thức PPP.

Link bài gốc: https://laodong.vn/bat-dong-san/hai-cao-toc-moi-qua-bao-loc-duoc-xay-dung-theo-hinh-thuc-ppp-1145961.ldo

Có thể bạn quan tâm

Trên 1.900 tỷ đồng đầu tư xây dựng đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng

Trên 1.900 tỷ đồng đầu tư xây dựng đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng

(GLO)- Dự án Đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng thuộc nhóm dự án quan trọng quốc gia, cấp quyết định chủ trương đầu tư là Quốc hội, cấp quyết định đầu tư dự án là Thủ tướng Chính phủ. Dự án này có tổng mức đầu tư trên 1.900 tỷ đồng.
Để giao thông là động lực phát triển

Để giao thông là động lực phát triển

(GLO)- Những năm qua, hệ thống giao thông của tỉnh Gia Lai được quan tâm đầu tư. Đến nay, mạng lưới giao thông dần được hoàn thiện, góp phần phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn. Tuy nhiên, để tạo “đòn bẩy” cho nền kinh tế thì các ngành, các cấp cần tiếp tục quan tâm đầu tư cho hạ tầng giao thông.

Nâng cấp quốc lộ 19 đoạn qua huyện Đak Đoa: Thi công ì ạch, nguy cơ thay đổi nhà thầu

Nâng cấp quốc lộ 19 đoạn qua huyện Đak Đoa: Thi công ì ạch, nguy cơ thay đổi nhà thầu

(GLO)- Do thi công theo kiểu cầm chừng nên Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (Dự án nâng cấp quốc lộ 19) đoạn qua địa bàn huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Người dân và chính quyền địa phương nhiều lần phản ánh với chủ đầu tư nhưng đâu lại vào đấy.

Ngày hội mở đường ở thị trấn Phú Thiện: Ý Đảng gặp lòng dân

Ngày hội mở đường ở thị trấn Phú Thiện: Ý Đảng gặp lòng dân

(GLO)- Nhằm huy động sự chung sức của người dân trong xây dựng đô thị văn minh, ngày 11-3 vừa qua, UBND thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Ngày hội mở đường tại tổ dân phố 13. Ngày hội thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và người dân trong xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Cần nghiên cứu quy hoạch phát triển mạng lưới đường sắt đô thị hiện đại

Cần nghiên cứu quy hoạch phát triển mạng lưới đường sắt đô thị hiện đại

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, vận tải đường sắt đóng vai trò quan trọng trên hành lang kinh tế Bắc-Nam, các hành lang vận tải chính Đông-Tây và vận tải hành khách tại các đô thị lớn... Cần nghiên cứu quy hoạch phát triển mạng lưới đường sắt đô thị hiện đại để giải quyết căn cơ bài toán ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn.
Cần chỉnh sửa tên đường ở TP.Pleiku cho chuẩn xác

Cần chỉnh sửa tên đường ở TP.Pleiku cho chuẩn xác

(GLO)- Theo thống kê, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) có khoảng 400 tuyến đường, trong đó có 239 tuyến đường đã được đặt tên các nhân vật lịch sử có công với nước, các địa danh nổi tiếng, tên gọi có nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, bên cạnh những tuyến đường mang tên họ các nhân vật lịch sử kiệt xuất chính xác, còn có tên chưa chính xác. Ví dụ như có sự nhầm lẫn giữa Lê Thánh Tông và Lê Thánh Tôn. Việc TP. Pleiku đặt tên đường Lê Thánh Tôn là chưa chuẩn xác.
Khẩn trương hoàn thiện và trình phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030

Khẩn trương hoàn thiện và trình phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030

(GLO)- Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bình Định cần phát triển công nghiệp trở thành ngành kinh tế then chốt; tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trong đó, khẩn trương hoàn thiện và trình phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trong quý II năm 2023.