Google khởi tạo công nghệ AI có thể điều khiển máy tính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Google, công ty con của Alphabet, hiện phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể quản lý trình duyệt web để hoàn thành các tác vụ như tìm kiếm thông tin và mua sắm, theo báo cáo của The Information ngày 26.10.

Dự án này có mã là "Project Jarvis", dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 12 cùng với phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn Gemini thế hệ mới. Người dùng có thể giao cho Jarvis những nhiệm vụ phức tạp mà trước đây phải thao tác thủ công như phân tích thông tin và hoàn thành các tác vụ trực tuyến.

Do được thiết kế để hoạt động trên trình duyệt Chrome, Jarvis có khả năng chụp ảnh màn hình liên tục và phân tích để đưa ra các quyết định như nhấp chuột hoặc nhập văn bản.

Theo Trí Đỗ (TNO)

thanhnien.vn Xem link nguồn

Có thể bạn quan tâm

Bổ sung dịch vụ truy nhập internet 5G vào diện bắt buộc quản lý chất lượng

Bổ sung dịch vụ truy nhập internet 5G vào diện bắt buộc quản lý chất lượng

(GLO)- Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 32/2020/TT-BTTTT quy định danh mục dịch vụ viễn thông bắt buộc quản lý chất lượng. Đáng chú ý, dịch vụ truy nhập internet 5G được bổ sung vào nhóm dịch vụ phải công bố và chịu kiểm tra chất lượng theo quy định.

null