Giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới năm 2024: Báo Gia Lai có 1 tác phẩm đạt giải

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới năm 2024.

Chương trình nhằm tổng kết và vinh danh các tác phẩm báo chí xuất sắc, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân trong hoạt động truyền thông thúc đẩy bình đẳng giới thời gian qua. Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2024.

2dcdb0bffec943971ad8.jpg
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: BTC

Trong lần đầu tiên tổ chức, Giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới đã tạo ra được hiệu ứng lan tỏa tới các cơ quan báo chí, truyền thông trên toàn quốc. Ban tổ chức đã nhận được 367 tác phẩm dự thi thuộc 4 loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) xoay quanh 3 chủ đề trọng tâm: Thúc đẩy phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới; thúc đẩy bình đẳng giới trong chuyển đổi số; thúc đẩy bình đẳng giới trong phát triển kinh tế. Theo thống kê, có hơn 60% tác phẩm dự thi tập trung vào chủ đề phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới.

Tại lễ trao giải, có 24 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất của các tác giả/nhóm tác giả vinh dự được trao giải thưởng. Cụ thể, ở mỗi loại hình báo chí, Ban tổ chức trao 1 giải A, 1 giải B, 2 giải C và 2 giải khuyến khích; ngoài ra có 3 tập thể cơ quan báo chí, truyền thông có nhiều bài gửi dự thi nhất được trao giải tập thể.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm đã có sự đầu tư nghiêm túc, công phu, nhiều cách thức thể hiện sáng tạo, sinh động, hấp dẫn công chúng; thể hiện rõ năng lực chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo báo chí khi khai thác các vấn đề về bình đẳng giới.

Tham gia giải, loạt bài 2 kỳ: “Khi phụ nữ là già làng” của nhóm tác giả Phương Duyên-Phương Dung (Báo Gia Lai) đã đạt giải khuyến khích. Trong loạt bài, nhóm tác giả đã đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao ở Tây Nguyên trước nay vai trò già làng luôn thuộc về đàn ông nhưng tại Gia Lai vẫn có một số phụ nữ được cộng đồng suy tôn?

Loạt bài đã phản ánh, nêu bật những những việc làm của 4 nữ đảng viên trước khi trở thành già làng, việc họ đã vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu để chu toàn trọng trách “thủ lĩnh tinh thần” của cộng đồng. Từ đây, họ đã có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trên các lĩnh vực, nhất là việc góp phần trong đảm bảo quốc phòng-an ninh trên khu vực biên giới và hỗ trợ phụ nữ nâng cao “quyền năng kinh tế”.

Có thể bạn quan tâm

Thêm chuyến đò phục vụ người dân xã đảo Nhơn Châu.

Xã đảo Nhơn Châu có thêm đò phục vụ người dân

(GLO)- Sau thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng kiểm, đò dân sinh Nhơn Châu 05 do ông Lê Văn Hiền (SN 1952, ở thôn Đông, xã Nhơn Châu) làm chủ đã cơ bản hoàn tất các điều kiện pháp lý và sẵn sàng đưa vào khai thác, góp phần giảm áp lực giao thông đường thủy cho xã đảo Nhơn Châu.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

(GLO)- Ngày 13-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết Nhân ái”, trao tặng hơn 1.600 suất quà cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ khu vực phía Đông tỉnh.

null