Giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới năm 2024: Báo Gia Lai có 1 tác phẩm đạt giải

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới năm 2024.

Chương trình nhằm tổng kết và vinh danh các tác phẩm báo chí xuất sắc, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân trong hoạt động truyền thông thúc đẩy bình đẳng giới thời gian qua. Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2024.

2dcdb0bffec943971ad8.jpg
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: BTC

Trong lần đầu tiên tổ chức, Giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới đã tạo ra được hiệu ứng lan tỏa tới các cơ quan báo chí, truyền thông trên toàn quốc. Ban tổ chức đã nhận được 367 tác phẩm dự thi thuộc 4 loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) xoay quanh 3 chủ đề trọng tâm: Thúc đẩy phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới; thúc đẩy bình đẳng giới trong chuyển đổi số; thúc đẩy bình đẳng giới trong phát triển kinh tế. Theo thống kê, có hơn 60% tác phẩm dự thi tập trung vào chủ đề phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới.

Tại lễ trao giải, có 24 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất của các tác giả/nhóm tác giả vinh dự được trao giải thưởng. Cụ thể, ở mỗi loại hình báo chí, Ban tổ chức trao 1 giải A, 1 giải B, 2 giải C và 2 giải khuyến khích; ngoài ra có 3 tập thể cơ quan báo chí, truyền thông có nhiều bài gửi dự thi nhất được trao giải tập thể.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm đã có sự đầu tư nghiêm túc, công phu, nhiều cách thức thể hiện sáng tạo, sinh động, hấp dẫn công chúng; thể hiện rõ năng lực chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo báo chí khi khai thác các vấn đề về bình đẳng giới.

Tham gia giải, loạt bài 2 kỳ: “Khi phụ nữ là già làng” của nhóm tác giả Phương Duyên-Phương Dung (Báo Gia Lai) đã đạt giải khuyến khích. Trong loạt bài, nhóm tác giả đã đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao ở Tây Nguyên trước nay vai trò già làng luôn thuộc về đàn ông nhưng tại Gia Lai vẫn có một số phụ nữ được cộng đồng suy tôn?

Loạt bài đã phản ánh, nêu bật những những việc làm của 4 nữ đảng viên trước khi trở thành già làng, việc họ đã vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu để chu toàn trọng trách “thủ lĩnh tinh thần” của cộng đồng. Từ đây, họ đã có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trên các lĩnh vực, nhất là việc góp phần trong đảm bảo quốc phòng-an ninh trên khu vực biên giới và hỗ trợ phụ nữ nâng cao “quyền năng kinh tế”.

Có thể bạn quan tâm

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

(GLO)- Theo kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công năm 2025, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đứng đầu bảng xếp hạng với 94,74 điểm, xếp loại xuất sắc. Đây cũng là cơ quan có chỉ số phục vụ cao nhất trong nhóm các sở, ban, ngành của tỉnh.

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

(GLO)- Ðợt bão lũ vừa qua khiến đất đá từ núi Bà Nác và núi Căng tràn xuống khu dân cư làng Kà Te (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai), gây thiệt hại nhà cửa, lương thực và hoa màu. Dù tình hình đã được kiểm soát, nhiều hộ dân vẫn thấp thỏm lo âu mỗi khi mưa lớn kéo dài.

null