Giá vàng hôm nay (9-9): Vàng thế giới chưa lấy lại mốc 2.500 USD/ounce

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Giá vàng thế giới hôm nay (9-9) vẫn chưa lấy lại mốc 2.500 USD/ounce; giá vàng nhẫn trụ vững ở đỉnh cao sau 1 tuần trên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay (9-9) đang được niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 2.496 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.499 USD/ounce.

Giá vàng thế giới chưa lấy lại mốc 2.500 USD/ounce (ảnh nguồn SGGPO)

Giá vàng thế giới chưa lấy lại mốc 2.500 USD/ounce (ảnh nguồn SGGPO)

Giá vàng chững lại khi dữ liệu mới nhất chưa thể làm rõ quy mô cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) tại cuộc họp tháng 9.

Giá vàng trong nước hôm nay (9-9), vàng tại Doji được niêm yết ở mức 78,5-80,5 triệu đồng/lượng (mua-bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua. Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 78,5-80,5 triệu đồng/lượng (mua-bán), không đổi.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng nhẫn tròn 77,3-78,6 triệu đồng/lượng mua vào-bán ra. Giá vàng nhẫn tròn được Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết 77,43-78,63 triệu đồng/lượng. Tại Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng nhẫn tròn 77,45-78,65 triệu đồng/lượng mua vào-bán ra.

Giá vàng nhẫn trụ vững trên đỉnh cao sau 1 tuần trên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Hiện, giá vàng không còn hấp dẫn với nhà đầu tư bởi biến động thấp và không có nhiều đợt "sốt giá" như các lần trước. Nhiều nhà đầu tư tìm đến các kênh khác thay vì kênh vàng vào thời điểm này.

Có thể bạn quan tâm

Tài sản mã hoá mở ra cơ hội lớn cho thị trường Việt Nam.

Thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

Ngày 9-9-2025, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP, chính thức khởi động thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam. Đây được xem là bước đi quan trọng, mang lại nhiều cơ hội lớn đồng thời đặt ra những thách thức không nhỏ cho Chính phủ, doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư.

Hoạt động tín dụng tại Quỹ tín dụng nhân dân Nhơn Lộc. Ảnh: T.Sỹ

Nhiều bất cập trong cơ sở pháp lý cho hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Thông tư số 29/2024/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 1-7-2024 là cơ sở pháp lý cho hoạt động của các quỹ tín dụng nhân dân. Thế nhưng, một số quy định trong Thông tư này đang trở thành rào cản, gây khó khăn cho các quỹ tín dụng, hạn chế cơ hội tiếp cận vốn của người dân và doanh nghiệp.

Chính phủ đã phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam với nhiều nhóm nhiệm vụ - Ảnh: QUANG ĐỊNH/TTO

Chính thức phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán

(GLO)- Ngày 14-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định 2014/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam với mục tiêu phát triển thị trường trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng, đồng thời thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế.

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Sau khi Luật Công nghiệp công nghệ số có hiệu lực (từ ngày 1-1-2026; một số điều được áp dụng từ ngày 1-7-2025), cùng với kế hoạch thí điểm sàn giao dịch tài sản số và xây dựng trung tâm tài chính quốc tế, thị trường tiền số Việt Nam được kỳ vọng sẽ minh bạch hơn.

null