Giá vàng hôm nay 5/9: USD tăng vọt, vàng tiếp tục giảm mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giá vàng hôm nay 5/9 trên thế giới tiếp tục giảm mạnh do đồng USD tăng nhanh trong bối cảnh giới đầu tư tháo chạy khỏi nhiều tài sản và tìm đến đồng bạc xanh do lo ngại ông Donald Trump sẽ đẩy cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung lên một mức cao mới.
 
Tới đầu giờ sáng 5/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.194 USD/ounce.
Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.199 USD/ounce.
Hiện giá vàng thấp hơn 8,3% (108,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 33,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 3,6 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước. 
Giá vàng thế giới giảm mạnh do đồng USD tăng nhanh trong bối cảnh giới đầu tư tháo chạy khỏi nhiều tài sản và tìm đến đồng bạc xanh do lo ngại ông Donald Trump sẽ đẩy cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung lên một mức cao mới.
Vàng giảm giá chủ yếu do đồng USD tăng mạnh. Giới đầu tư tháo chạy khỏi các thị trường mới nổi và tìm tới đồng USD sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã tuyên bố với các phụ tá của ông rằng ông đã sẵn sàng cho việc áp đặt các mức thuế đối với một lượng hàng hóa nhập khẩu nữa từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD ngay khi quá trình tham vấn công chúng kết thúc, ngay trong tuần này.
Đồng USD tăng mạnh trong khi hầu hết các đồng tiền ở các thị trường mới nổi như peso của Argentine, lira của Thổ Nhĩ Kỳ, rand của Nam Phi, real của Brazil... giảm nhanh khi tình hình kinh tế sa sút. Các đồng tiền này vẫn ở trong tình trạng bị bán tháo. Đồng peso của Argentina mất giá 16% trong tuần trước và có thể còn tiếp tục giảm.
Đồng bạc xanh tăng còn do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ nâng lãi suất thêm 1 lần nữa ngay trong tháng này.
Một só dự báo cho rằng, đồng USD còn tăng giá và qua đó vàng tiếp tục giảm xuống ngưỡng khoảng 1.180 USD/ounce nếu chính quyền Donald Trump áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.
Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng vẫn có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.200 USD/ounce và sau đó là: 1.210 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.190 USD/ounce và sau đó là: 1.180 USD/ounce.
Trên thị trường vàng trong nước chốt 4/9 đa số các cửa hàng vàng giữ giá vàng 9999 trong nước không đổi so với phiên liền trước.
Tính tới cuối phiên giao dịch 4/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra).
Theo Doji, giá vàng trong nước không quá biến động cho dù giá vàng thế giới điều chỉnh tăng giảm tại nhiều thời điểm. Nhu cầu đầu tư trong nước co hẹp chủ yếu là các phát sinh nhỏ lẻ.
V. Minh (Vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê đột phá trong thu ngân sách

Chư Sê tạo đột phá trong thu ngân sách

(GLO)- Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành Thuế xã Chư Sê đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đột phá trong thu ngân sách nhà nước. Nhờ đó, xã đã về đích trước kế hoạch.

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

(GLO)- Sau bão lũ, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh rà soát, xem xét cơ cấu lại nợ và giãn thời gian thanh toán cho khách hàng bị thiệt hại do bão lũ. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi, tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn, sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Tích cực thu hồi nợ thuế

Gia Lai tích cực thu hồi nợ thuế

(GLO)- Nhờ chủ động triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, 9 tháng năm 2025, cơ quan thuế tỉnh Gia Lai đã truy thu được 6.634 tỷ đồng nợ thuế, kịp thời bổ sung vào ngân sách nhà nước, phục vụ đầu tư phát triển và an sinh xã hội.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đi vào hoạt động trong tháng 11-2025

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 211/CĐ-TTg về việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Tín dụng chính sách ủy thác qua các hội, đoàn thể: Nhanh, chính xác và hiệu quả

Tín dụng chính sách ủy thác qua các hội, đoàn thể: Nhanh, chính xác và hiệu quả

(GLO)- Sự phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm giữa Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh với các hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã giúp 219.244 hộ dân được hưởng lợi từ tín dụng chính sách, giúp họ thêm cơ hội đầu tư phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Nhiều khách hàng tiếp cận và vay vốn từ Agribank Bình Định. Ảnh: T.SỸ

Hơn 8.121 tỷ đồng vay đầu tư lĩnh vực lâm-thủy sản

(GLO) - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh khu vực XI, hiện có 292 lượt khách hàng là các tổ chức, DN trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được vay hơn 8.121 tỷ đồng từ chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm-thủy sản để đầu tư sản xuất kinh doanh.

Nhiều hộ kinh doanh đến trụ sở Thuế cơ sở 1 để cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh và doanh thu. Ảnh: T.Sỹ

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

(GLO)- Ðể giúp hộ kinh doanh không bỡ ngỡ khi chuyển từ phương pháp thuế khoán sang phương pháp kê khai kể từ ngày 1-1-2026 theo tinh thần Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị, cơ quan thuế đang tập trung hỗ trợ hộ kinh doanh tiếp cận và chủ động thực hiện các quy định mới.

Nhiều khách hàng khu vực nông thôn vay vốn từ các gói tín dụng của Agribank Bình Định. Ảnh: T.Sỹ

Ðưa tín dụng thương mại về nông thôn

(GLO)- Nhận thấy tiềm năng lớn, nhiều ngân hàng tích cực mở rộng mạng lưới và đẩy mạnh tín dụng tại khu vực nông thôn, mang lại lợi ích cho cả ngân hàng lẫn người dân và doanh nghiệp địa phương.

null