Giá vàng hôm nay 26-7: Lao xuống khi Mỹ chuẩn bị tăng thêm lãi suất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá vàng hôm nay suy yếu trong bối cảnh thị trường tin tưởng Mỹ tăng thêm lãi suất trong vài ngày tới, các quỹ đầu tư vàng tăng vị thế bán ra.

 Giá vàng hôm nay của thế giới suy yếu
Giá vàng hôm nay của thế giới suy yếu


Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc vọt lên 1.735 USD/ounce nhưng sau đó lại giảm mạnh. Đến 6 giờ ngày 26-7, giá vàng hôm nay giao dịch tại 1.720 USD/ounce, giảm 8 USD so với mức giá mở cửa hôm trước là 1.728 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 8-2022 giảm 0,5% trong ngày, giao dịch lần cuối ở 1.718 USD/ounce.

Các thị trường quan trọng khác ghi nhận giá dầu thô vọt lên 96 USD/thùng, lãi suất trái phiếu Mỹ lùi về 2,8%/năm.

Theo giới phân tích, tuy đồng USD còn giảm giá nhưng giá vàng hôm nay vẫn đi xuống. Nguyên nhân được cho là thị trường tin tưởng trong vài ngày tới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm % để hạ nhiệt lạm phát. Khi đó, đồng USD có thể đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác, tác động tiêu cực đến giá vàng. Thế nên tại thời điểm này, không ít nhà đầu tư đang đứng bên lề thị trường.

Mặt khác, báo cáo mới nhất của Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai – CFTC (Mỹ) chỉ ra các quỹ đầu tư vàng đang tăng vị thế bán ra 11.992 hợp đồng để nâng tổng vị thế bán lên 109.794 hợp đồng, đồng thời các tổ chức này giảm tổng vị thế mua vào xuống còn 91.056 hợp đồng.

Với các thông tin trên, có lẽ giới đầu cơ nghĩ việc nắm giữ vàng là vô cùng rủi ro. Vì thế, khi giá vàng thế giới vọt lên 1.735 USD/oucne, họ đã mạnh tay bán ra thu hồi vốn.

Giá vàng thế giới giảm mạnh 20 USD/ounce, xuống còn 1.715 USD/ounce lúc 23 giờ ngày 25-7. Tiếp đến, giá vàng hôm nay của thế giới biến động không đáng kể và đến 6 giờ ngày 26-7 giao dịch tại 1.720 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay (26-7) tại nước ta sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng trong nước có thể suy yếu theo đà giảm của giá vàng thế giới.

 

 Trước đó, do giá vàng thế giới đi lên từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 25-7, cộng với sức mua khởi sắc nên giá vàng SJC tăng 300.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 66,5 triệu đồng/lượng.

Theo Thy Thơ (NLĐO/Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh)

 

Có thể bạn quan tâm

Rủi ro lớn

Rủi ro lớn

Trong lúc giá vàng nhảy múa vì khan hiếm, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vàng đã chớp thời cơ để tung mạnh ra thị trường nhiều sản phẩm vàng mini và đã tạo nên một cơn sốt mới.