Gia Lai: Triển khai Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 946/KH-UBND về việc tổ chức Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai (từ 15 đến ngày 22-5-2019) trên địa bàn tỉnh.
Với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt nguồn từ cộng đồng”, Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai (PCTT) năm 2019 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân trong công tác PCTT, góp phần xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai. Bên cạnh đó, tăng cường quản lý nhà nước, đẩy mạnh hoạt động phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó với thiên tai, nâng cao năng lực PCTT của chính quyền các cấp và người dân. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng các quy định của pháp luật, kiến thức về PCTT cho người dân qua đó tạo sự đồng thuận, ý thức chủ động của nhân dân trong công tác này.
Lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề ở huyện Krông Pa, Gia Lai. (ảnh internet)
Lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề ở huyện Krông Pa, Gia Lai. (ảnh internet)
Kế hoạch có 2 nội dung chính, gồm hoạt động truyền thông, tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, rà soát và thực hiện biện pháp nâng cao an toàn cho hệ thống công trình PCTT, công tác phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó thiên tai tại các cấp và cộng đồng. Theo đó, trong công tác tuyên truyền cần tập trung vào việc hướng dẫn nâng cao kiến thức, kỹ năng về các hoạt động phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai cho nhóm đối tượng trong cộng đồng, các mô hình, bài học kinh nghiệm tại cộng đồng về PCTT cũng như công tác dự báo, cảnh báo thiên tai, chuẩn bị nhân lực phương tiện, vật tư, trang-thiết bị và nhu yếu phẩm PCTT tại cơ quan, cộng đồng. Trong công tác kiểm tra, rà soát hệ thống công trình PCTT phải có phương án nâng cao an toàn cho hệ thống này trên địa bàn; công tác phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”. Mặt khác, phải tổ chức rà soát và cắm biển cảnh báo tại các khu vực, địa điểm có nguy cơ cao rủi ro thiên tai (khu vực dễ bị ngập lụt, xảy ra lũ quét, khu vực sụt lún, sạt lở đất…).
Trong Tuần lễ Quốc gia PCTT, Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và tìm kiếm cứu nạn tỉnh (Sở Nông nghiệp và PTNT) cần chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan và Ban Chỉ huy PCTT và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng…
HÀ SỰ

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.