Gia Lai: Tăng cường thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan báo chí tỉnh cập nhật thường xuyên, liên tục, chính xác, đầy đủ diễn biến tình hình dịch bệnh từ nguồn tin chính thức của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, Bộ Y tế và cơ quan có thẩm quyền; giám sát chặt chẽ và chỉ đạo các cơ quan báo chí chủ động phản bác những thông tin bịa đặt, sai sự thật, gây hoang mang dư luận về dịch bệnh; phối hợp với Công an tỉnh xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các văn bản, nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về dịch bệnh Covid-19.

Chuyên mục thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 trên Báo Gia Lai điện tử. Ảnh: Mộc Trà
Chuyên mục thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 trên Báo Gia Lai điện tử. Ảnh: Mộc Trà

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông cần phối hợp với Sở Y tế phổ biến về công tác phòng chống dịch trên các nền tảng mạng xã hội và hệ thống thông tin cơ sở, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ nguy cơ cũng như cách thức phòng ngừa.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh liên quan đến công tác thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, chỉ đạo bộ phận truyền thanh-truyền hình địa phương phổ biến kiến thức, hướng dẫn người dân phòng ngừa dịch; đồng thời giám sát chặt chẽ và phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các trường hợp đưa thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước.

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.