Gia Lai: Tăng cường phòng-chống dịch bệnh mùa hè trong cơ sở giáo dục

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 11-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai có Công văn số 1150/SGDĐT-GDTrHCTTX về việc tăng cường phòng-chống dịch bệnh mùa hè năm 2022.

 Giáo viên mầm non hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách để phòng-chống dịch bệnh. Ảnh: Mộc Trà
Giáo viên mầm non hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách để phòng-chống dịch bệnh. Ảnh: Mộc Trà

Theo đó, để chủ động phòng-chống dịch bệnh mùa hè năm 2022, không để dịch chồng dịch xảy ra tại các cơ sở giáo dục, Sở GD-ĐT yêu cầu lãnh đạo các Phòng GD-ĐT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên và đơn vị trực thuộc chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên về các biện pháp phòng-chống dịch bệnh mùa hè và tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, an toàn vệ sinh thực phẩm trên các phương tiện như: website, fanpage, Zalo, phát thanh, truyền hình...

Đồng thời, tổ chức các hoạt động thiết thực tại đơn vị như: phát quang, thu gom tàn dư, dọn bỏ vật dụng phế thải đọng nước là nơi muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết đẻ trứng và phát triển để phòng-chống bệnh sốt xuất huyết; vệ sinh lớp học bằng cách làm sạch sàn, mặt bàn, ghế, tay vịn cầu thang, lan can, làm sạch bề mặt đồ chơi hằng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; phát động chiến dịch rửa tay bằng xà phòng, đặc biệt chú trọng đến bậc mầm non và tiểu học.

Ngoài ra, các đơn vị cần thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh ăn uống, ăn chín, uống chín; thực hiện “3 sạch” (ăn uống sạch, ở sạch và chơi đồ chơi sạch); phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại đơn vị, thông báo ngay cho cơ quan Y tế địa phương để tổ chức khám, điều trị và xử lý ổ dịch kịp thời. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch tăng cường triển khai công tác kiểm tra, giám sát để phòng ngừa tình hình dịch bệnh, các bệnh truyền nhiễm thường xảy ra trong mùa hè; phát hiện sớm và phối hợp với Y tế địa phương kịp thời xử lý.

 

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

(GLO)- Một trường hợp hy hữu vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (phường Hội Phú) phát hiện và điều trị thành công khi một vòng tránh thai (vòng chữ T) "mất tích" suốt 29 năm bất ngờ được tìm thấy trong bàng quang của người bệnh sau nhiều lần nhiễm khuẩn niệu.

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Gia Lai, từ đầu năm 2026 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà, chiếm 4,8% tổng số ca sinh. Đáng chú ý, có 60 trường hợp là bà mẹ vị thành niên, chiếm 9,1% và 487 trường hợp sinh con tại nhà không có cán bộ y tế hỗ trợ, chiếm 74%.

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

(GLO)- Lá tía tô được nhiều người sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ giải cảm, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, uống lá tía tô không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

null