Gia Lai: Phấn đấu năm 2010 có hơn 6.000 hộ thoát nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Gia Lai: Phấn đấu năm 2010 có hơn 6.000 hộ thoát nghèo ảnh 1
 

Chiều 30-3, đồng chí Măng Đung-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo giảm nghèo tỉnh đã có buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo nhằm đánh giá những kết quả làm được và đề ra các giải pháp giảm nghèo bền vững.

Trong 3 năm (2007-2009), tỷ lệ giảm nghèo của tỉnh đã đạt mục tiêu đề ra, bình quân mỗi năm có gần 7.000 hộ thoát nghèo. Năm 2009, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn 14,32%, tương ứng khoảng 37.394 hộ nghèo. Năm 2010, tỉnh ta phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 10,82%, khoảng 6.027 hộ nghèo thoát nghèo.

Tại buổi làm việc, nhiều giải pháp giảm nghèo đã được các thành viên phân tích, lý giải trên cơ sở những kết quả đã đạt được. Tại cuộc họp, đồng chí Măng Đung nhấn mạnh: Các ngành, các cấp cần điều tra lại hộ nghèo, phải chính xác tránh chạy theo thành tích. Hướng dẫn hộ nghèo phương thức làm ăn, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, vươn lên thoát nghèo... Quan tâm tới đội ngũ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở, huy động các nguồn lực xã hội để giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững, chống tái nghèo.

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.