Gia Lai: Nhiều tập thể, cá nhân ngành giáo dục được khen thưởng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 2-11, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Gia Lai đã tổ chức hội nghị tổng kết 3 phong trào thi đua trong năm học 2017-2018 gồm: duy trì sĩ số học sinh, nâng cao tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT và xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn.
Tham dự hội nghị có đồng chí Tống Thới Mốc-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở GD-ĐT và hơn 300 đại biểu đại diện tập thể và cá nhân tiêu biểu.
Với 3 phong trào được phát động trong năm học 2017-2018 của Sở GD-ĐT, mục tiêu đặt ra của ngành giáo dục tỉnh là tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT 2018 đạt từ 93,5% trở lên; giảm tỷ lệ bỏ học trong toàn ngành xuống dưới 0,35% (Tiểu học dưới 0,25%; THCS dưới 0,55%; THPT dưới 0,1%; Giáo dục thường xuyên dưới 2,25%); phấn đấu 30% trường học đạt 16/16 tiêu chí về xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn. Để đạt được những mục tiêu nêu trên, các đơn vị trường học đã nghiêm túc triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo về công tác duy trì sĩ số học sinh; thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn”; tăng cường ôn tập cho học sinh, giúp các em có đầy đủ kiến thức cơ bản cho kỳ thi THPT Quốc gia; làm tốt công tác tuyên truyền, xã hội hóa, vận động kinh phí xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn...
Đồng chí Tống Thới Mốc-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho các cá nhân và tập thể xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Giang
Đồng chí Tống Thới Mốc-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho các cá nhân và tập thể xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Giang
Kết thúc năm học 2017-2018, tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018, số học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt 95,55% (tăng 2,66% so với năm trước, vượt hơn 2% chỉ tiêu). Phong trào thi đua “Duy trì sĩ số học sinh” xuất hiện nhiều tấm gương giáo viên tâm huyết, nhiều cách làm hay và có sức lan tỏa trong xã hội, nhiều tổ chức, các nhân đồng hành hỗ trợ học sinh khó khăn đến trường. Phong trào xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn giúp nhiều trường cải tạo, xây dựng trường lớp, cảnh quan .
Tại buổi lễ, có 29 tập thể và 26 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 121 tập thể và 158 cá nhân được Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua
                                                                                      Nguyễn Giang

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.