.

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII:

Ngành Giáo dục và Đào tạo quyết tâm khẳng định vị thế

Thứ Tư, 11/04/2018, 13:23 [GMT+7]
.

(GLO)- Với lực lượng vận động viên đông đảo, lại có thế mạnh ở nhiều môn thi đấu, đoàn thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quyết tâm bảo vệ thành công ngôi nhì toàn đoàn tại Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh lần thứ VIII-2018.

Tham dự Đại hội TDTT tỉnh lần này, đoàn thể thao ngành GD-ĐT có gần 130 vận động viên (VĐV), thi đấu ở 12 môn: cờ vua, bóng bàn, cầu lông, kéo co, đẩy gậy, điền kinh, bắn nỏ, karatedo, taekwondo, võ cổ truyền, vovinam và quần vợt. Ngoại trừ bóng bàn, cầu lông và quần vợt, những môn còn lại đều được coi là thế mạnh của đoàn thể thao ngành GD-ĐT.

 

Ngôi vô địch đôi nam môn quần vợt bất ngờ thuộc về ngành Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: M.V
Ngôi vô địch đôi nam môn quần vợt bất ngờ thuộc về ngành Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: M.V

Điều đáng chú ý là những môn thể thao mà ngành GD-ĐT cử VĐV tham gia tranh tài đều có rất nhiều nội dung thi đấu. Chẳng hạn, riêng 4 bộ môn võ thuật đã có tới 80 nội dung tranh tài và ngành GD-ĐT tham dự hầu hết các nội dung này. Bên cạnh đó, hầu hết VĐV thi đấu võ thuật hoặc điền kinh ở Đại hội TDTT tỉnh nằm trong độ tuổi học sinh THPT. Bởi vậy, đây là thế mạnh vượt trội của đoàn thể thao ngành GD-ĐT so với các đơn vị khác.

Ông Nguyễn Văn Long-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết: “Bốn năm trước, tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, đoàn thể thao ngành GD-ĐT giành vị trí thứ nhì toàn đoàn, chỉ đứng sau TP. Pleiku. Bởi vậy, mục tiêu mà chúng tôi đặt ra ở kỳ đại hội lần này là phấn đấu bảo vệ thành công vị trí đó. Để đạt mục tiêu, ngành GD-ĐT đã cử lực lượng VĐV tốt nhất tham gia thi đấu ở các môn thể thao đã đăng ký”.

Nếu không tính môn việt dã, đến nay, các VĐV của đoàn thể thao ngành GD-ĐT đã thi đấu xong 3 môn với kết quả rất khả quan. Ở môn quần vợt, đơn vị này đã gây bất ngờ khi cặp VĐV Nguyễn Minh Vỹ/Đinh Bá Thịnh xuất sắc giành huy chương vàng (HCV) ở nội dung đôi nam sau chiến thắng trước cặp VĐV Trương Văn Hòa/Nguyễn Xuân Nhựt của TP. Pleiku. Còn ở môn taekwondo vừa mới kết thúc cách đây vài ngày, đoàn thể thao ngành GD-ĐT đã giành ngôi nhất toàn đoàn với 7 HCV.

Hiện nay, nhiều môn thế mạnh của đoàn thể thao ngành GD-ĐT vẫn chưa bước vào thi đấu. Tại Đại hội TDTT tỉnh năm 2014, đơn vị này đã giành được 4 HCV ở môn đẩy gậy, 5 HCV ở môn bắn nỏ. Đây tiếp tục là những bộ môn hứa hẹn mang về nhiều tấm HCV cho đoàn thể thao ngành GD-ĐT tại kỳ đại hội TDTT lần này.

Hồng Thủy

.