Gia Lai: Nâng cao năng lực cộng đồng theo Chương trình 135

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 790/QĐ-UBND ban hành kế hoạch tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng và cho cán bộ cơ sở các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, thôn, làng đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 năm 2017.

  Cán bộ cơ sở tập huấn theo Chương trình 135 giai đoạn II. Ảnh: T.N
Cán bộ cơ sở tập huấn theo Chương trình 135 giai đoạn II. Ảnh: T.N

Theo kế hoạch trên, UBND tỉnh Gia Lai giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành và đơn vị liên quan, các địa phương trong tỉnh để tổ chức 15 lớp tập huấn cho hơn 1.000 học viên trong thời gian từ nay đến cuối năm. Qua đó, nhằm nâng cao năng lực cho cộng đồng 287 thôn, làng đặc biệt khó khăn thuộc khu vực II của 14 huyện, thị xã, cán bộ cơ sở 65 xã đặc biệt khó khăn thuộc 4 huyện.

Đồng thời, nội dung trong tâm của chương trình tập huấn này là phổ biến chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo trên địa bàn thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020, việc triển khai thực hiện Chương trình 135, việc thực hiện các văn bản và quy định liên quan của Ủy ban Dân tộc, công tác quản lý tài chính Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020, công tác lập kế hoạch có sự tham gia của người dân, công tác tuyên truyền vận động thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn Chương trình 135...

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Đắk Lắk: Liên tục xảy ra các vụ người dân rơi xuống giếng nước

Đắk Lắk: Liên tục xảy ra các vụ người dân rơi xuống giếng nước

Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục xảy ra các vụ tai nạn ở các giếng nước, nhiều đến mức báo động . Nhiều người do chủ quan, bất cẩn đã không may trượt chân rơi xuống giếng sâu phải nhờ lực lượng chức năng can thiệp mới thoát nạn, trong đó có không ít trẻ em nhỏ tuổi.
Đường sắt trên Tây Nguyên một viễn cảnh đẹp

Đường sắt trên Tây Nguyên một viễn cảnh đẹp

Cách đây lâu lâu, tôi nghe phong thanh người ta có ý định làm đường sắt lên Tây Nguyên, đâu như điểm đầu từ Tuy Hòa, lên Krông Pa của tỉnh Gia Lai, rồi từ đấy sẽ nhập vào đường sắt chạy dọc Tây Nguyên, song song với đường sắt đồng bằng. Tức cái đường Tuy Hòa - Krông Pa ấy là trục nối, nó tương tự như đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt hồi nào.
Đầu xuân Quý Mão 2023, nghe "sát ngư" kể chuyện kỳ công săn "thủy quái" trên sông Sêrêpốk

Đầu xuân Quý Mão 2023, nghe "sát ngư" kể chuyện kỳ công săn "thủy quái" trên sông Sêrêpốk

Nhắc đến đặc sản Tây Nguyên, nhiều người sẽ nhớ đến và trầm trồ với các món ăn được chế biến từ cá lăng đuôi đỏ - loài đặc trưng của dòng sông chảy ngược duy nhất trên Tây Nguyên: Sông Sêrêpốk. Trên dòng sông này, nhiều “sát ngư” từng săn được thủy quái khủng, nặng gần 100kg...