Gia Lai: Lập đường dây nóng về vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 20/TB-UBND yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). 
Tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bày bán tại các chợ. Ảnh: T.N
Tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bày bán tại các chợ. Ảnh: T.N
Tiến hành rà soát thống kê đầy đủ số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý, tập trung đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở đủ điều kiện VSATTP và ký cam kết đối với cơ sở kinh doanh không thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận; phấn đấu đến cuối năm 2018, tỷ lệ cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP thuộc các cấp quản lý đạt trên 90%.
Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, nhất là những cơ sở vi phạm nhiều lần nhưng không khắc phục. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các sở, ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất tốt, đảm bảo VSATTP, vận động tổ chức các điểm bán thực phẩm đảm bảo VSATTP tại khu vực trung tâm và các chợ, đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Chậm nhất đến ngày 15-8, các địa phương công bố công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân và báo chí về các vi phạm VSATTP để xử lý kịp thời.
Lương Thanh

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.