Gia Lai: Hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai vừa có Công văn yêu cầu các bến xe khách; các đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ và các tổ chức, cá nhân có liên quan về việc tổ chức hoạt động vận tải đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
 

  Thanh tra Sở Giao thông-Vận tải kiểm tra đối với một phương tiện xe khách liên tỉnh tuyến Gia Lai-Bình Định. Ảnh: Lê Hòa
Thanh tra Sở Giao thông-Vận tải kiểm tra một phương tiện xe khách liên tỉnh tuyến Gia Lai-Bình Định. Ảnh: Lê Hòa

Sở Giao thông-Vận tải yêu cầu hoạt động vận tải đường bộ trên địa bàn công bố dịch ở cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 theo yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Y tế và y tế địa phương. Tất cả lái xe, phụ xe, nhân viên bốc xếp đi theo xe và hành khách tham gia giao thông phải tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng-chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế.

Ngoài ra, phải xét nghiệm y tế, cách ly y tế theo yêu cầu và hướng dẫn của Bộ Y tế và y tế địa phương nơi đi, nơi đến. Sở Giao thông-Vận tải cũng đã giao Thanh tra giao Sở phối hợp với các lực lượng chức năng và các phòng nghiệp vụ thuộc Sở tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các đơn vị vận tải, bến xe, xử lý nghiêm đối với các đơn vị, cá nhân không chấp hành theo quy định.

 

HÀ SỰ

Có thể bạn quan tâm