Gia Lai: Góp ý dự thảo báo cáo về phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 5-6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Gia Lai tiến hành góp ý dự thảo báo cáo sơ kết 3 năm triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TU về phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, tăng cường sinh kế, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng thích ứng với biến đổi khí hậu.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Ka

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Ka

Tham dự hội nghị có đại diện một số sở, ngành; Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng các trí thức thành viên. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo dự thảo, sau khi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 20-1-2022 về phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, tăng cường sinh kế, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng thích ứng với biến đổi khí hậu tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2030, UBND tỉnh đã cụ thể hóa bằng việc ban hành Chương trình hành động số 899/CTr-UBND ngày 9-5-2022 của UBND tỉnh Gia Lai về triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, tăng cường sinh kế, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng thích ứng với biến đổi khí hậu tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2030.

Tiếp đó, các sở, ngành, đơn vị đã cụ thể hóa nội dung Nghị quyết số 06-NQ/TU và Chương trình số 899/CTr-UBND theo nhiệm vụ được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao và tổ chức triển khai thực hiện hàng năm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến tập trung vào một số vấn đề như: Bố cục dự thảo báo cáo cần trình bày hợp lý, chặt chẽ hơn; đánh giá thực trạng cần có tài liệu minh chứng cụ thể; cần có sự logic trong việc phân tích các tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp; làm rõ kết quả thực hiện các chỉ tiêu và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết;…

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Mai Ka

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Mai Ka

Cùng với đó là các ý kiến về việc tổ chức triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả công tác trồng rừng; xử lý các vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết; thành lập các Đoàn công tác làm việc với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị chủ rừng để nắm bắt tình hình triển khai thực hiện trong thời gian qua, kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong công tác trồng rừng; chính sách về phát triển lâm nghiệp, nâng cao đời sống người dân sống gần rừng, phụ thuộc vào rừng cùng các quy định đối tượng hưởng lợi phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Các ý kiến tham gia tại hội nghị sẽ được tiếp thu, tổng hợp, báo cáo để góp ý hoàn thiện báo cáo sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU về phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, tăng cường sinh kế, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng thích ứng với biến đổi khí hậu tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2030.

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia khuyến cáo người dùng nên tắt máy hoàn toàn (shutdown) định kỳ thay vì chỉ sử dụng chế độ sleep.

Cách dùng máy tính đúng để bền và mượt hơn

(GLO)- Trong thói quen sử dụng máy tính hiện nay, nhiều người ưu tiên chế độ sleep (ngủ) thay vì tắt máy hoàn toàn để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cho rằng việc chỉ “để máy ngủ” trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến hiệu năng và tuổi thọ thiết bị.

Nhân viên viễn thông hỗ trợ thực hiện xác thực sinh trắc học để không bị gián đoạn liên lạc.

SIM có bị khóa nếu đứng tên người thân?

(GLO)- Tình trạng đăng ký SIM đứng tên hộ người thân, đặc biệt là cha mẹ lớn tuổi ở khu vực nông thôn, vẫn khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc duy trì hình thức này có thể trở thành rào cản về pháp lý và công nghệ cho cả người đứng tên lẫn người sử dụng.

Dữ liệu nhịp tim và tiêu hao calo trên đồng hồ thông minh thường có sai số.

Đừng quá tin vào dữ liệu từ đồng hồ thông minh

(GLO)- Các thiết bị đeo thông minh, đặc biệt là đồng hồ thông minh (smartwatch), ngày càng phổ biến trong việc theo dõi sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu và chuyên gia cảnh báo, các dữ liệu này không phải lúc nào cũng chính xác, đòi hỏi người dùng tiếp cận một cách thận trọng.

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

(GLO)- Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tới Việt Nam, Trung tâm Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, mở ra chương trình mới trong hợp tác khoa học song phương.

null