Gia Lai chủ động ứng phó với thời tiết xấu do ảnh hưởng bởi Bão Yagi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 7-9, UBND tỉnh Gia Lai có công văn hoả tốc về việc chủ động triển khai công tác ứng phó với thời tiết xấu do ảnh hưởng bởi Bão Yagi (bão số 3).

Theo bản tin dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, vào hồi 16 giờ ngày 6-9, vị trí tâm bão số 3 ở vào khoảng 19,9 độ vĩ Bắc; 110,8 độ kinh Đông, trên đất liền phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc); cách Quảng Ninh khoảng 420km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 16 (184-201km/h), giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 15-20km/h.

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có khả năng sẽ xuất hiện dông, lốc, sét, gió giật mạnh và mưa lớn cục bộ. Ảnh: T.L

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có khả năng sẽ xuất hiện dông, lốc, sét, gió giật mạnh và mưa lớn cục bộ. Ảnh: T.L

Dự báo trong 24 giờ tới Bão số 3 sẽ di chuyển theo hướng Tây-Tây Bắc đổ bộ vào khu vực đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thái Bình với sức gió mạnh nhất vùng tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13.

Mặc dù, tỉnh Gia Lai không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 3, tuy nhiên trên địa bàn tỉnh có khả năng sẽ xuất hiện dông, lốc, sét, gió giật mạnh và mưa lớn cục bộ gây lũ quét, sạt lở đất ở một số khu vực trên địa bàn tỉnh.

Để chủ động ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, lũ và nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ như: Thường xuyên cập nhật, theo dõi diễn biến tình hình thời tiết để kịp thời chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với thiên tai theo phương châm “bốn tại chỗ”; tổ chức kiểm tra, tuần tra các khu vực xung yếu (vùng có nguy cơ cao về ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất;...); tổ chức lực lượng ứng trực tại các vị trí xung yếu có khả năng gây sạt lở và tại các ngầm tràn để hướng dẫn người dân, phương tiện qua lại đảm bảo an toàn.

Các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo địa bàn được phân công tại Quyết định số 323/QĐ-BCH ngày 25-7-2023 của Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh để theo dõi, đôn đốc công tác phòng, chống, ứng phó thiên tai ở các địa phương được giao phụ trách.

Có thể bạn quan tâm

Vào 'lò' gia công mỹ phẩm

Vào 'lò' gia công mỹ phẩm

Thị trường mỹ phẩm “nóng rực” khi hàng loạt sản phẩm vô chủ vứt bừa bãi, doanh nghiệp ồ ạt xin thu hồi công bố. Phóng viên đã thâm nhập thị trường mỹ phẩm để tận thấy cách thức hô biến đồ rẻ tiền thành cao cấp, chiêu trò của các ông trùm vươn vòi bạch tuộc, bủa vây người người tiêu dùng.

Nhờ thay đổi tư duy sản xuất, đời sống gia đình bà Đinh Bom đã thay đổi nhanh chóng với thu nhập hàng năm trên 500 triệu đồng. Ảnh: N.Q

Khởi sắc làng Tơ Drăh

(GLO)-Nhờ thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, làng Tơ Drăh (xã Bar Măih, huyện Chư Sê) đã có nhiều khởi sắc và đạt chuẩn nông thôn mới.

Chuyện những người làm truyền thông ngành Y

Chuyện những người làm truyền thông ngành Y

(GLO)- Nhằm giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số có kiến thức trong chăm sóc sức khỏe, phòng-chống dịch bệnh, đội ngũ cán bộ truyền thông ngành Y tỉnh Gia Lai đã không quản ngại khó khăn, tiếp cận địa bàn để tuyên truyền, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Đối với trường hợp đã có quyết định nghỉ việc thì phải hoàn thành việc giải quyết, chi trả chậm nhất trước ngày 30/6. Cơ quan, đơn vị, cá nhân nào có thẩm quyền mà không giải quyết đúng kế hoạch hoặc để xảy ra tiêu cực sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước.

Những người tiên phong hiến giọt hồng trao đời sự sống

Những người tiên phong hiến giọt hồng trao đời sự sống

(GLO)- Họ là những tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), không quản ngại khó khăn, sẵn sàng hiến giọt máu hồng trao đời sự sống. Những đóng góp của họ góp phần thúc đẩy phong trào HMTN tại tỉnh Gia Lai ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Trao tiền hỗ trợ đợt 2 cho em Nêu

Trao tiền hỗ trợ đợt 2 cho em Nêu

(GLO)- Báo Gia Lai phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng vừa đến nhà trao số tiền 11,5 triệu đồng hỗ trợ đợt 2 cho em Nêu (SN 2018, trú tại làng Kol, xã Trang, huyện Đak Đoa) là trẻ mồ côi cả cha và mẹ.

“Mẹ đỡ đầu”: Gieo hạt giống nhân ái

“Mẹ đỡ đầu”: Gieo hạt giống nhân ái

(GLO)- Trẻ em cần được lớn lên trong vòng tay của cha mẹ, nơi mà tình yêu thương và sự chăm sóc là hành trang giúp con trưởng thành. Tuy nhiên, với những đứa trẻ mồ côi ở huyện Ia Pa, mơ ước ấy lại quá xa vời. Chỉ đến khi gặp “Mẹ đỡ đầu”, tương lai của các em mới được gieo mầm hy vọng.

null