Gia Lai: 1 huy chương vàng cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 11-12, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khai mạc triển lãm và công bố giải thưởng cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc-Happy Vietnam năm 2024”.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 6 huy chương đồng và 20 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Ngoài ra còn có 2 giải phụ dành cho tác phẩm được bình chọn nhiều nhất.

Trong đó, video “Gia Lai-Miền sử thi” của tác giả Nguyễn Văn Hoàn (đạo diễn tại Công ty Truyền thông Sun Media Gia Lai) đã xuất sắc đạt huy chương vàng.

17132e1ec28178df2190.jpg
Tác giả Nguyễn Văn Hoàn (thứ 2 từ trái sang) tại lễ trao giải. Ảnh: Phan Nguyên

Video dài 4 phút tôn vinh vẻ đẹp của Gia Lai, mảnh đất đại ngàn hùng vĩ, nơi giao thoa giữa giá trị văn hóa sử thi và nhịp sống hiện đại. Đây không chỉ là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá và mạo hiểm mà còn là nơi để tìm hiểu những giá trị văn hóa truyền thống đã được gìn giữ qua nhiều thế hệ.

Ngoài ra, Gia Lai còn có 2 tác phẩm đạt giải khuyến khích tại cuộc thi, đó là tác phẩm ảnh “Khoảnh khắc vui vẻ” (Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Linh Vinh Quốc) và video “Hạnh phúc trong từng bước chạy” (nhóm tác giả Đài Phát thanh và Truyền hình Gia Lai).

khoanh-khac-vui-ve.jpg
Tác phẩm "Khoảnh khắc vui vẻ". Ảnh: Nguyễn Linh Vinh Quốc

“Việt Nam hạnh phúc-Happy Vietnam” là cuộc thi ảnh, video về đề tài quyền con người do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm phát hiện, tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội của Việt Nam, qua đó khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người.

Có thể bạn quan tâm

Các thung lũng ở Quy Nhơn xưa

Các thung lũng ở Quy Nhơn xưa

(GLO)- Trong cuốn "Du ký Trung kỳ theo đường cái quan", Camille Paris - nhà khảo cổ người Pháp từng tham gia xây dựng đường điện báo tại Trung Kỳ giai đoạn 1885-1889 đã nhắc đến 2 thung lũng nổi tiếng của Quy Nhơn xưa: thung lũng Công và thung lũng Gà.

Gửi chút tình về với đại ngàn

Gửi chút tình với cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Họa sĩ Lý Khắc Nhu, một tên tuổi trong làng tranh thủy mặc ở TP. Hồ Chí Minh, vừa có chuyến thăm, làm việc với lãnh đạo Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) với tâm nguyện hiến tặng “gia tài” tượng gỗ Tây Nguyên mà ông cất công sưu tầm nhiều năm qua. 

Lễ cúng Quý Xuân tại tổ đình An Khê

Lễ cúng Quý Xuân tại tổ đình An Khê

(GLO)- Sáng 28-3 (tức mùng 10 tháng 2 âm lịch), tại đình An Khê (phường An Khê, tỉnh Gia Lai), Ban Nghi lễ đình tổ chức lễ cúng Quý Xuân trong không gian linh thiêng, rộn ràng tiếng chiêng, trống giữa tiết trời đẹp nhất của mùa xuân.

Cán bộ Bảo tàng tỉnh Gia Lai luân chuyển, sắp xếp hiện vật chuẩn bị phục vụ Năm Du lịch quốc gia. Ảnh: Ngọc Nhuận

Bảo tàng tỉnh Gia Lai rộng cửa đón khách Năm Du lịch quốc gia

(GLO)- Bảo tàng tỉnh Gia Lai (số 26 Nguyễn Huệ, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) đang triển khai làm mới không gian trưng bày, tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, rộng cửa đón du khách để hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, góp phần quảng bá hình ảnh lịch sử, văn hóa của địa phương.

Về làng Kép xem lễ ăn trâu mừng nhà rông mới

Về làng Kép xem lễ ăn trâu mừng nhà rông mới

(GLO)- Trong 2 ngày (21 và 22-3), tại làng Kép 1 (xã Ia Ly, tỉnh Gia Lai), lễ khánh thành nhà rông mới sẽ diễn ra với nhiều nghi lễ truyền thống đặc sắc, kết hợp các hoạt động tham quan, trải nghiệm văn hóa cộng đồng.

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

(GLO)- Chiều 18-3, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khai mạc triển lãm chủ đề “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. Gia Lai có 8 tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm dịp này, qua đó góp phần lưu giữ, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc, quý báu của các dân tộc.

null