Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đạt kỷ lục lượng khách tham quan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Xuân an vui, xuân thịnh vượng” đã đạt kỷ lục cao nhất trong 20 năm qua với trên 1.2 triệu lượt khách tham quan. Tuy số lượng khách tăng cao nhưng đường hoa gần như không rơi vào quá tải.
Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đạt kỷ lục lượng khách tham quan ảnh 1

Dàn sao Việt check in tại đường hoa Nguyễn Huệ ngày đầu khai mạc. Ảnh: NVCC

Vào 21h tối 26.1, Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Xuân an vui, xuân thịnh vượng” chính thức hoàn thành sứ mệnh phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm trong 8 ngày (từ 19.1 đến ngày 26.1). Đường hoa hoạt động theo đúng kế hoạch ban đầu với số ngày mở cửa phục vụ nhiều hơn 1 ngày so với đường hoa các năm trước.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đạt kỷ lục lượng khách tham quan ảnh 2

“Vùng ký ức” gồm 20 linh vật đã từng xuất hiện tại vị trí cổng chào được thể hiện ở mức tương đồng đến 80% so với nguyên bản năm xưa cùng xuất hiện tại Đường hoa Nguyễn Huệ năm Quý Mão. Ảnh: Chân Phúc

Khác với Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2021 và Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2022, Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2023 đã quay lại cách thức mở cửa toàn diện như từ năm 2019 trở về trước, không có cảnh che chắn, xếp hàng, hạn chế số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm….

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đạt kỷ lục lượng khách tham quan ảnh 3

Đông nghịt khách đến tham quan, thưởng lãm tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2023. Ảnh: Anh Tú

Tất cả cổng phụ hai bên đường hoa đều mở cho lưu thông 2 chiều, đã tạo điều kiện cho người dân và du khách thoải mái ra vào đường hoa. Theo ban tổ chức, dù đạt kỷ lục cao nhất trong 20 năm qua với trên 1.2 triệu lượt khách tham quan, Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 gần như chưa bao giờ bị quá tải.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đạt kỷ lục lượng khách tham quan ảnh 4
Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đạt kỷ lục lượng khách tham quan ảnh 5

Khách đến chụp ảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2023. Ảnh: NVCC

Hơn 70 linh vật năm Quý Mão đa dạng sắc thái luôn là điểm thu hút mọi người chụp ảnh từ khi đường hoa chưa mở cửa đến khi đường hoa đóng cửa để thu dọn. Đại cảnh vùng ký ức thể hiện các linh vật trên Đường hoa trong 20 năm qua là nơi thu hút mọi người đi trọn vẹn 360 độ để nhìn ngắm toàn bộ các linh vật, chỉ xuất hiện 2 lần trong 20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đạt kỷ lục lượng khách tham quan ảnh 6

Linh vật mèo (mão), linh vật của năm 2023 tại đường hoa. Ảnh: Chân Phúc

Tích hợp những giá trị văn hóa vào ngôn ngữ thiết kế hiện đại, nhiều thay đổi trong bố cục và nghệ thuật tạo hình, Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 đã thành công đánh dấu chặng đường 2 thập kỷ của Đường hoa Nguyễn Huệ, tiếp tục khẳng định vị thế là công trình văn hóa, sản phẩm tinh thần không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên đán tại TPHCM.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đạt kỷ lục lượng khách tham quan ảnh 7

Ảnh: Chân Phúc

Đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TPHCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Công trình do UBND TPHCM chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở ban ngành thành phố thực hiện.

Link bài gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/duong-hoa-nguyen-hue-2023-dat-ky-luc-luong-khach-tham-quan-1141407.ldo

Có thể bạn quan tâm

Lần đầu tổ chức tour đêm "Hồn quê làng Việt"

Lần đầu tổ chức tour đêm "Hồn quê làng Việt"

(GLO)- Tối 14-3, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia phối hợp với Công ty Du lịch bền vững Việt Nam (S.T.I.D) tổ chức chương trình tour mang chủ đề "Hồn quê làng Việt" với mong muốn tạo ra không gian trải nghiệm, khám phá nét độc đáo của làng quê thanh bình.
Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã cùng nhau liên kết các hộ gia đình lại hoặc cùng với doanh nghiệp làm du lịch một cách rất bài bản. Từ đó, họ đã có thể tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống và đặc biệt là bảo tồn bản sắc văn hóa đặc trưng...
Dự kiến tăng giá vé tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Dự kiến tăng giá vé tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Đà Nẵng-Ban quản lý Danh thắng  Ngũ Hành Sơn  cho biết sẽ thực hiện đề án nâng giá vé tham quan tại đây. Việc này nhằm có thêm nguồn thu tôn tạo di tích bởi khi Mai nhai được công nhận là Di sản tư liệu, công việc gìn giữ và bảo tồn trở nên cấp thiết.
Việt Nam sẽ đón khách Trung Quốc từ 15-3

Việt Nam sẽ đón khách Trung Quốc từ 15-3

(GLO)- Thông tin từ Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) cho biết: Được ủy quyền của Đại sứ, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Bành Thế Đoàn đã thông báo về việc Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II, từ 15-3-2023, tại cuộc làm việc với Cục.
Du lịch mới từ cầu treo

Du lịch mới từ cầu treo

Những chiếc cầu treo không chỉ mang chức năng duy nhất là phương tiện đi lại của người dân miền núi, mà đang dần trở thành điểm check-in lý tưởng cho du khách trên hành trình khám phá non cao…
Khảo sát thác 3 tầng tại huyện Ia Pa

Khảo sát thác 3 tầng tại huyện Ia Pa

(GLO)- Đoàn công tác của huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) do Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trưởng dẫn đầu vừa có chuyến khảo sát thác 3 tầng thuộc lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Tul (xã Ia Tul).

Kbang phát triển du lịch cộng đồng

Kbang phát triển du lịch cộng đồng

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đang đầu tư phát triển du lịch cộng đồng và du lịch trekking với tiềm năng, thế mạnh sẵn có. Kinh nghiệm cho thấy, những nơi nào còn duy trì được bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa, giữ được những nét đặc thù, độc đáo của dân tộc mình thì nơi ấy thu hút được nhiều du khách đến trải nghiệm.

Tưng bừng lễ hội tháng ba

Tưng bừng lễ hội tháng ba

(GLO)- Tây Nguyên đang trong những ngày tháng 3, tháng của “trời trong xanh như suối ngàn/cho em hát múa, cho anh đánh chiêng”. Đây cũng là lúc người Tây Nguyên bước vào mùa lễ hội lớn nhất trong năm. Tại huyện Chư Păh, nhiều ngôi làng Jrai đã rộn rã trống chiêng trong lễ pơ thi (bỏ mả) từ những ngày đầu mùa con ong đi lấy mật.