Đức Cơ triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 29-8, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Năm học 2022-2023, huyện Đức Cơ có 44 đơn vị trường học với hơn 20.813 học sinh/704 lớp. Trong năm học vừa qua, ở bậc mầm non, tỷ lệ huy động trẻ đến lớp và tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh đạt 100%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100%. Đến cuối năm học, tỷ lệ học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp đạt 99,8%.

Năm học 2023-2024, huyện Đức Cơ tiếp tục đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Đổi mới cơ chế quản lý, nâng cao năng lực quản trị nhà trường gắn với thực hiện dân chủ trong hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non; giải quyết tình trạng thiếu giáo viên. Thực hiện tốt các biện pháp nhằm huy động trẻ em đi học đúng độ tuổi ở cấp THCS đạt tỷ lệ trên 92%; tập trung đầu tư cho các trường học đã đăng ký công nhận lại và công nhận mới trường đạt chuẩn quốc gia.

Lãnh đạo UBND huyện Đức Cơ tặng giấy khen các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023. Ảnh: Đinh Yến

Lãnh đạo UBND huyện Đức Cơ tặng giấy khen các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023. Ảnh: Đinh Yến

Tại hội nghị, UBND huyện cũng công bố các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 3 tập thể, tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" cho 2 tập thể, tặng bằng khen cho 6 cá nhân, tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh" cho 2 cá nhân.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 16 tập thể, 187 cá nhân đã đạt thành tích tốt trong phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” và phong trào thi đua yêu nước trong năm học 2022-2023; tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 17 tập thể; tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 94 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2022-2023.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai có 4 trường THPT được ưu tiên xét tuyển và cộng điểm của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Gia Lai có 4 trường THPT được ưu tiên xét tuyển và cộng điểm của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh vừa công bố phương thức tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2026. Trong số 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển và cộng điểm khi đăng ký vào các trường thành viên theo quy định của Đại học này, tỉnh Gia Lai có 4 trường.

Ngành Giáo dục Gia Lai: “Chuyển động” mạnh mẽ trong đổi mới và hội nhập

Ngành Giáo dục Gia Lai: “Chuyển động” mạnh mẽ trong đổi mới và hội nhập

(GLO)- Năm 2025, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã có những “chuyển động” mạnh mẽ, đồng bộ và thực chất. Những kết quả đạt được không chỉ cho thấy nỗ lực thích ứng trước yêu cầu mới, mà còn tạo nền tảng quan trọng để giáo dục tỉnh nhà từng bước hội nhập, phát triển bền vững.

Gieo “hạt lành” từ những nếp nhà hiếu học

Gieo “hạt lành” từ những nếp nhà hiếu học

(GLO)- Hương sắc xuân không chỉ hiện diện trong thiên nhiên, mà còn thấm đượm trong từng nếp nhà, nơi tri thức được xem là nền tảng căn cơ để đồng bào các dân tộc xây dựng tương lai, trở thành một giá trị tươi mới được gìn giữ và trao truyền.

Lần đầu tiên quy định khung nội dung giáo dục địa phương

Lần đầu tiên quy định khung nội dung giáo dục địa phương

(GLO)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa và thẩm định tài liệu giáo dục địa phương thay thế Thông tư số 33/2020/TT-BGDĐT. Trong đó, lần đầu tiên bổ sung khái niệm và quy định cụ thể về khung nội dung giáo dục địa phương.

Chú trọng tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT

Chú trọng tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT

(GLO)- Trong bối cảnh tuyển sinh đại học, cao đẳng có nhiều thay đổi, việc đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh từ sớm cho học sinh THPT đang trở thành yêu cầu cần thiết, giúp học sinh chủ động lựa chọn ngành học và lộ trình phù hợp.

null