Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết phục vụ khán giả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Gia Lai sẽ đăng cai tổ chức Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia năm 2023 và đây là lần đầu tiên võ đài được đưa ra khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết để phục vụ khán giả đam mê võ thuật.

Sáng 14-3, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết đã có công văn thống nhất việc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch sử dụng tạm thời diện tích bãi đậu xe đường Anh Hùng Núp để tổ chức Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia năm 2023. Theo đó, diện tích khu vực để tổ chức giải rộng 1.200 m2 và diễn ra từ 20-3 đến 29-3.

Được biết, đây là lần đầu tiên võ đài của một giải đấu võ được đưa ra khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết. Ở một số địa phương, mô hình này đã được áp dụng để quảng bá hình ảnh của các môn võ thuật, đưa các trận đấu võ đài đến gần hơn với khán giả.

Võ đài thi đấu sẽ được đưa ra bãi đậu xe đường Anh Hùng Núp để khán giả dễ dàng đón xem. Ảnh: Văn Ngọc

Võ đài thi đấu sẽ được đưa ra bãi đậu xe đường Anh Hùng Núp để khán giả dễ dàng đón xem. Ảnh: Văn Ngọc

Giải đấu lần này cũng là lần đầu tiên Gia Lai đăng cai một giải Muay cấp quốc gia. Giải mang ý nghĩa rất quan trọng khi diễn ra trước thềm SEAGames 32 và sẽ quy tụ tất cả các võ sĩ tốt nhất của đội tuyển quốc gia tranh tài. Dự kiến sẽ có khoảng gần 40 đoàn với gần 400 võ sĩ tham gia thi đấu.

Ở SEAGames 31, đoàn Việt Nam đã giành vị trí nhất toàn đoàn ở môn Muay với 4 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Có thể bạn quan tâm