(GLO)- Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Thông báo số 34/TB-UBND chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thế Dũng liên quan về hoạt động sản xuất vùng nguyên liệu gắn với các nhà máy chế biến trên địa bàn tỉnh.
Vùng nguyên liệu nhà máy đường Ayun Pa. Ảnh: Thanh Nhật |
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trương nâng công suất nhà máy đường An Khê từ 10.000 tấn mía cây/ngày lên 18.000 tấn mía cây/ngày, nhưng không mở rộng quy hoạch vùng nguyên liệu mía. Đồng thời yêu cầu nhà máy tập trung đầu tư thâm canh, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất để nâng cao năng suất và sản lượng, đáp ứng đủ nguyên liệu cho nhà máy chế biến. Nghiên cứu kết hợp công nghiệp nhiệt điện chế biến sâu sản phẩm sau đường (bánh kẹo…), cung cấp nguyên liệu cho chế biến cồn.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý chủ trương nâng công suất Nhà máy đường Ayun Pa của Công ty cổ phần Mía đường-Nhiệt điện Gia Lai từ 6.000 tấn mía cây/ngày lên 12.000 tấn mía cây/ngày. Bổ sung thêm quy hoạch vùng nguyên liệu mía cho nhà máy là 3.500 ha (gồm huyện Ia Pa 1.500 ha và Krông Pa 2.000 ha). Đồng thời yêu cầu Công ty cổ phần Mía đường-Nhiệt điện Gia Lai tập trung đầu tư thâm canh, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất và sản lượng đáp ứng đủ nguyên liệu mía cho nhà máy chế biến...
Thanh Nhật