Đội tuyển Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1 tại vòng loại Futsal châu Á 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 30-5, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, để chuẩn bị công tác tổ chức Vòng loại Giải Vô địch Futsal châu Á 2024, Liên đoàn Bóng đã châu Á (AFC) đã tiến hành phân nhóm hạt giống, cũng như công bố nguyên tắc bốc thăm chia bảng cho 31 đội tuyển tham dự.

Theo Thông Tấn xã Việt Nam: Việc phân loại hạt giống được căn cứ trên thành tích thi đấu của các đội tại Giải Futsal châu Á 2022; các đội không tham dự giải xếp ở nhóm hạng thấp nhất.

Cụ thể, nhóm 1, từ hạng 1 đến 8 gồm đội tuyển Nhật Bản, Iran, Uzbekistan, Thái Lan, Tajikistan, Indonesia, Kuwait và Việt Nam.

Tuyển futsal Việt Nam tham dự vòng loại futsal châu Á 2024 diễn ra vào tháng 10. Ảnh: AFC ảnh 1

Tuyển futsal Việt Nam tham dự vòng loại futsal châu Á 2024 diễn ra vào tháng 10. Ảnh: AFC

Nhóm 2 gồm các đội từ hạng 9 đến 16: Saudi Araba, Iraq, Bahrain, Đài Bắc Trung Hoa (Trung Quốc), Turkmenistan, Lebannon, Hàn Quốc, Myanmar.

Các đội tuyển Afghanistan, Kyrgyzstan, Malaysia, Australia, Palestine, Hồng Kông (Trung Quốc), Timor Leste nằm trong nhóm 3 (từ hạng 17 đến 24).

Nhóm 4 gồm các đội từ hạng 25 trở xuống: Campuchia, Maldives, Mông Cổ, Brunei, Trung Quốc, Ấn Độ, Macau (Trung Quốc).

31 đội tham dự vòng loại Giải Futsal châu Á 2023 sẽ chia thành 8 bảng thi đấu, trong đó có 7 bảng 4 đội và một bảng 3 đội. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á công bố danh sách 8 địa điểm đăng cai tổ chức 8 bảng đấu của vòng loại gồm: Bahrain, Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Tajikistan, Thái Lan và Uzbekistan. Nhóm đội chủ nhà các bảng sẽ được bốc thăm chia đều vào 8 bảng theo vị trí mã số của 4 nhóm hạt giống tương ứng. Sau khi xác định được bảng đấu của 8 đội chủ nhà, Liên đoàn Bóng đá châu Á sẽ tiến hành bốc thăm cho các vị trí còn lại tại các bảng, bắt đầu từ nhóm hạt giống số 4 và kết thúc ở nhóm số 1.

Báo Lao động đưa tin: Với nguyên tắc này, đội tuyển Việt Nam ở nhóm hạt giống số 1 sẽ chắc chắc không cùng bảng đấu với các đối thủ gồm Nhật Bản, Iran, Uzbekistan, Thái Lan, Tajikistan, Indonesia và Kuwait.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở các bảng. 8 đội nhất bảng và 7 đội thứ nhì (tổng cộng 15 đội) có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền vào vòng chung kết giải futsal châu Á 2024.

Suất vé thứ 16 sẽ thuộc về đội tuyển của quốc gia đăng cai tổ chức vòng chung kết.

Lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại giải futsal châu Á 2024 sẽ diễn ra tại trụ sở AFC vào 14h00 (theo giờ Việt Nam) ngày 22-6 tới.

Ba lượt trận của vòng loại cũng đã được ấn định vào các ngày 7-10, 9-10 và 11-10-2023.

Hiện tại, đội tuyển futsal Việt Nam đang đóng quân tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Quận 8, TPHCM. Ngày mai (31-5), đội sẽ lên đường tập huấn và thi đấu giao hữu cọ xát tại Paraguay và Argentina.

Có thể bạn quan tâm

Bản quyền truyền hình Asiad - 'Món ăn tinh thần' đắt đỏ

Bản quyền truyền hình Asiad - 'Món ăn tinh thần' đắt đỏ

Sự đắt đỏ không nằm ở giá chào bán, mà ở khía cạnh các nhà đài Việt Nam đã quen với chuyện mua sóng độc quyền, sở hữu các bản quyền dài hạn để 'bán sóng' nên gần như không tồn tại yếu tố chia sẻ. Vai trò của các tổ chức liên kết thương mại giữa các đài, kênh sóng ở Việt Nam vô cùng mờ nhạt.