Điều tra vụ việc phá hoại hơn 2.500 cây ớt tại xã Nhơn Khánh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an xã Nhơn Khánh (TX An Nhơn) vừa tiếp nhận đơn trình báo của ông Phan Văn T. (SN 1968, ở xã Nhơn Khánh) về việc ruộng ớt của gia đình ông bị kẻ xấu phá hoại, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Theo trình báo của ông T., sáng 19.4, ông đến thăm ruộng ớt của mình thì phát hiện một số cây có dấu hiệu héo úa, rụng lá, nhưng cho rằng nguyên nhân có thể do sâu bệnh nên chưa báo cáo chính quyền. Tuy nhiên, đến sáng 22.4, ông tiếp tục ra ruộng thì phát hiện khoảng 2.500 cây ớt bị úa vàng, héo rũ và chết hàng loạt.

Ông T. nghi ngờ có người đã phun thuốc diệt cỏ lên diện tích ớt, dẫn đến thiệt hại nặng. Ước tính thiệt hại khoảng 350 triệu đồng.

Xác định vụ việc có dấu hiệu của tội “Hủy hoại tài sản”, CA xã Nhơn Khánh đã tiến hành xác minh ban đầu, đồng thời báo cáo đơn vị nghiệp vụ CA tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

N.G

Có thể bạn quan tâm

Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2: Gỡ vướng giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận

Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2: Gỡ vướng giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận

(GLO)- UBND phường An Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đồng thời tăng cường vận động, thuyết phục người dân sớm bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2.

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

(GLO)- Từ thực tế những vụ nhảy cầu tự tử thời gian gần đây và đặc thù giao thông trên cầu Thị Nại (phường Quy Nhơn Đông), người dân kiến nghị cơ quan chức năng xem xét lắp đặt hệ thống camera giám sát trên cầu để theo dõi tình hình giao thông, ANTT và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Đừng để chó thả rông thành mối họa

Đừng để chó thả rông thành mối họa

(GLO)- Tình trạng chó thả rông không chỉ gây mất vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà còn là nguồn lây bệnh dại. 3 trường hợp tử vong vì bệnh dại từ đầu năm 2026 đến nay là lời cảnh báo về sự chủ quan trong quản lý, nuôi nhốt và tiêm phòng cho vật nuôi.

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi phường Hội Phú

50 thanh thiếu nhi phường Hội Phú được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước

(GLO)- Ngày 11-8, tại hồ bơi Trường UKA (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hội Phú phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng phường tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

(GLO)- Theo phản ánh của người dân các xã Bình An, Bình Hiệp và Phù Cát, từ tháng 6-2026 đến nay, nhiều vụ trộm chó liên tiếp xảy ra. Phần lớn vụ việc diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi người dân đang ngủ.

null