Danh tính sáu kỹ sư gen Z tham gia bộ cải cách chính phủ của tỷ phú Elon Musk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tỷ phú Elon Musk đã chiêu mộ sáu kỹ sư trẻ từ 19 đến 25 tuổi tham gia Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ (DOGE), với sứ mệnh đầy tham vọng là xóa bỏ hoàn toàn tình trạng chi tiêu lãng phí trong các cơ quan công quyền.

Elon Musk được giao nhiệm vụ dẫn đầu DOGE sau khi hợp tác với ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Mục tiêu của Musk và DOGE là xóa bỏ tình trạng lãng phí, với các kế hoạch cắt giảm và cải cách lớn có thể có tác động lâu dài đến chi tiêu của Chính phủ Mỹ. DOGE cũng được giao nhiệm vụ tìm ra các giải pháp sáng tạo để cải thiện cách thức hoạt động của các cơ quan công quyền.

Để đạt được mục tiêu này, Musk đã chiêu mộ sáu kỹ sư trẻ, tuổi từ 19 đến 25. Người trẻ nhất trong nhóm kỹ sư của Musk là Edward Coristine (19 tuổi), hiện vẫn đang học đại học. Ngoài ra còn có Akash Bobba (21 tuổi), Ethan Shaotran (22 tuổi), Luke Farritor (23 tuổi), Gautier Cole Killian (24 tuổi). Người lớn tuổi nhất trong nhóm là Gavin Kliger (25 tuổi).

Nhiều nhà phê bình cho rằng những kỹ sư trẻ này, hầu hết vẫn đang học đại học hoặc có ít kinh nghiệm làm việc trong các cơ quan chính phủ, có thể không có đủ trình độ cần thiết để giải quyết tình trạng kém hiệu quả của bộ máy chính quyền. Nhưng Musk đã lên tiếng bảo vệ, khẳng định rằng họ đại diện cho một số kỹ sư phần mềm hàng đầu thế giới.

Edward Coristine

Edward là sinh viên tại Đại học Northeastern ở Boston, từng thực tập tại Neuralink của Musk và được coi là chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Mặc dù còn trẻ, nhưng sự am hiểu về công nghệ và mã hóa đã giúp Edward trở thành người được tin tưởng giao trọng trách tại DOGE.

Akash Bobba

Akash Bobba. (Ảnh: BestDelegate)
Akash Bobba. (Ảnh: BestDelegate)

Hiện đang theo học tại Đại học California - Berkeley, Akash có sự kết hợp giữa học thuật và kinh nghiệm thực tế về công nghệ.

Akash từng thực tập tại Meta và Palantir. Nền tảng về kỹ thuật đầu tư và phân tích dữ liệu của Akash sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hợp lý hóa các hoạt động của chính phủ.

Ethan Shaotran

Ethan là người sáng lập Energize AI, một công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo, và hiện là sinh viên năm cuối tại Đại học Harvard.

Chuyên môn của Ethan là điện toán và phương tiện tự động. Ethan cũng tham gia sâu vào các dự án của Musk, từng tham gia cuộc thi hackathon xAI.

Khả năng kết hợp AI với các vấn đề thực tế đã khiến Ethan trở thành một nhân tố chủ chốt trong nỗ lực cải cách của chính phủ.

Luke Farritor

Luke Farritor. (Ảnh: X)
Luke Farritor. (Ảnh: X)

Là một cựu thực tập sinh tại SpaceX, Luke đã bỏ học tại Đại học Nebraska để làm việc cho doanh nhân Nat Friedman của Thung lũng Silicon.

Các kỹ năng AI đã được Luke thể hiện khi tham gia giải mã các cuộn giấy Vesuvius cổ đại. Khả năng giải quyết các thách thức phức tạp khiến Luke trở thành một trong những thành viên dày dạn kinh nghiệm nhất của nhóm kỹ sư.

Gautier Cole Killian

Gautier tốt nghiệp Đại học McGill và từng làm việc tại Jump Trading, nên đã quá quen với những giao dịch có tần suất lớn.

Mặc dù hiện là "tình nguyện viên" của DOGE, nhưng nền tảng về thuật toán và thị trường tài chính có thể giúp Gautier tạo ra những thay đổi lớn trong cách quản lý quỹ của chính phủ.

Gautier Cole Killian. (Ảnh: Instagram)
Gautier Cole Killian. (Ảnh: Instagram)

Gavin Kliger

Gavin, người lớn tuổi nhất trong nhóm, có vai trò độc đáo trong DOGE. Tốt nghiệp Đại học Berkeley, Gavin không còn xa lạ với những quyết định quan trọng và vai trò lãnh đạo.

Gavin Kliger. (Ảnh: substack.com)
Gavin Kliger. (Ảnh: substack.com)

Việc Gavin sẵn sàng từ bỏ mức lương bảy con số để tham gia sứ mệnh của Musk cho thấy sự cống hiến của Gavin cho việc cải cách các hệ thống chính phủ.

Theo Minh Hạnh (TPO/Nguồn Daily Mail)

Có thể bạn quan tâm

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động của phố núi Gia Lai, bên cạnh các dòng nhạc hiện đại như pop, rock, rap..., những giai điệu nhạc cách mạng vẫn ngân vang từ những người trẻ. Đối với họ, hát nhạc đỏ là một cách thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Vinh quang Lê Kiến Thành

Vinh quang Lê Kiến Thành

(GLO)- Tại TP. Sucre (Bolivia), Lê Kiến Thành (học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, phường Quy Nhơn) đã xuất sắc giành Huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế 2025 (IOI 2025). Đây là thành quả của đam mê, nỗ lực và niềm tự hào quê hương.

Cô gái trẻ và hành trình lan tỏa việc tử tế

Cô gái trẻ và hành trình lan tỏa việc tử tế

(GLO)- Trong rất nhiều chuyến xe hoạt động thiện nguyện vượt núi, băng rừng đến với bà con vùng sâu, vùng xa trên cao nguyên Gia Lai, Ðỗ Thị Minh Thư là gương mặt quen thuộc. Ở tuổi 23, chị đã ghi dấu bằng sự bền bỉ và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, thể hiện tinh thần sẻ chia của thế hệ gen Z.

Gia Lai: Hai em nhỏ góp tiền, gửi tặng người dân Cuba

Gia Lai: Hai em nhỏ góp tiền, gửi tặng người dân Cuba

(GLO)-Thông qua Đoàn phường Hoài Nhơn Đông, hai anh em Trịnh Hồng Vinh (10 tuổi) và Trịnh An Châu (6 tuổi, ở phường Hoài Nhơn Đông) đã ủng hộ 1,6 triệu đồng, được gom góp từ những tờ tiền mệnh giá 1.000 - 2.000 đồng gửi đến đất nước Cuba, kèm theo bức thư tay viết nắn nót...

Bạn trẻ xuống đường làm thêm ngày tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành

Bạn trẻ xuống đường làm thêm ngày tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành

Có mặt trên tuyến phố Điện Biên Phủ từ 12 giờ trưa ngày 21/8, Hoàng Đình Tuyển là một trong những bạn trẻ tranh thủ cơ hội kiếm thêm từ việc bán các sản phẩm, sticker cờ đỏ sao vàng... cho người dân, du khách hướng về khu vực Ba Đình theo dõi tổng hợp luyện lần 1 diễu binh, diễu hành.

Điểm "Cắt tóc 0 đồng" tại khu vực công viên Nguyễn Viết Xuân. Ảnh: R'Ô HOK

Ấm lòng điểm cắt tóc 0 đồng ở phố núi Gia Lai

(GLO)- Suốt 3 năm qua, người dân phố núi Gia Lai đã quen thuộc với điểm "Cắt tóc 0 đồng" tại khu vực Công viên Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú. Đây là hoạt động do anh Nguyễn Anh Tuấn-Chủ tiệm cắt tóc LV Barber shop (số 206 Hùng Vương, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức và duy trì đều đặn.

Gia Lai: Trao phần thưởng cho thủ khoa tốt nghiệp THPT của tỉnh tại Tuy Phước Đông

Gia Lai: Trao phần thưởng cho thủ khoa tốt nghiệp THPT của tỉnh tại Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 20-7, Đoàn xã Tuy Phước Đông phối hợp cùng Đoàn Trường THPT Nguyễn Diêu và đại diện Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Phước Sơn đã đến thăm, chúc mừng và trao phần thưởng trị giá 5 triệu đồng cho em Phạm Ngọc Nhã Uyên-thủ khoa cấp tỉnh khối D01 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Dựa vào khả năng và tính cách, nhiều thí sinh chủ động đăng ký vào các ngành học mới nổi, có tính ứng dụng cao và bắt nhịp xu hướng công nghệ hiện đại. Ảnh: Trần Dung

Xu hướng chọn ngành học: Từ truyền thống đến bắt nhịp xu hướng hiện đại

(GLO)- Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, việc lựa chọn ngành học chính là dấu mốc quan trọng đối với các bạn học sinh. Bên cạnh các ngành truyền thống vốn được xem là ổn định, nhiều thí sinh bắt đầu quan tâm đến những ngành mới, có tính ứng dụng cao và bắt nhịp xu hướng công nghệ hiện đại.

Người trẻ về quê lập nghiệp

Giới trẻ về quê lập nghiệp

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ quyết định rời thành phố lớn để quay về quê lập nghiệp. Họ chủ động lựa chọn công việc phù hợp để được sống gần gia đình, đồng thời mong muốn có thể đóng góp cho quê hương.