Đak Pơ: Phòng-chống dịch tả heo châu Phi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 12 đến 15-3, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Pơ, Gia Lai tổ chức cho 12 hộ chăn nuôi heo với số lượng từ 200 con trở lên trên địa bàn 8 xã, thị trấn ký cam kết thực hiện các quy định phòng-chống dịch bệnh động vật, trong đó có bệnh dịch tả heo châu Phi.
Ảnh: Lan Anh
Ảnh: Lan Anh
Theo báo cáo của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Pơ, toàn huyện hiện có trên 3.000 hộ nuôi heo với số lượng khoảng hơn 11.650 con. Việc thực hiện ký cam kết nhằm nâng cao ý thức của người chăn nuôi trên địa bàn như: không mua bán, vận chuyển heo từ nơi có dịch về địa phương, thực hiện tốt và nghiêm việc tiêu độc khử trùng. Đồng thời, tuyên truyền hộ chăn nuôi áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, tăng cường công tác theo dõi chăm sóc đàn heo, bổ sung các vitamin, khoáng chất cần thiết để tăng sức đề kháng cho đàn heo...
Lan Anh

Có thể bạn quan tâm

Thành viên HTX Dịch vụ nông nghiệp Ia Tô (xã Ia Tô, huyện Ia Grai) mong muốn được hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản. Ảnh: H.D

Ia Grai: Hợp tác xã chủ động tìm đầu ra cho sản phẩm

(GLO)- Nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã chủ động tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, để sản phẩm mới có được chỗ đứng ổn định trên thị trường, các HTX rất cần sự hỗ trợ của chính quyền và ngành chức năng địa phương.

Hội LHPN xã Ia Mơ Nông tặng hội viên thùng rác để bỏ rác sinh hoạt, bảo vệ môi trường. Ảnh: G.H

Ia Mơ Nông chung tay bảo vệ môi trường nông thôn

(GLO)- Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, xã Ia Mơ Nông (huyện Chư Păh) đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và triển khai nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả, góp phần làm cho cảnh quan môi trường nông thôn của xã ngày càng xanh-sạch-đẹp. 

Diện mạo nông thôn xã Chư Mố ngày càng khang trang. Ảnh: R.H

Chuyện về những ngôi làng bên sông Ba

(GLO)- Đến xã Chư Mố (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), chúng ta nhận thấy tên gọi 5 làng ở đây đều gắn liền với dòng sông Ba và những người lập làng đầu tiên. Đó là các làng: Plơi Apa Ama Đă, Plơi Apa Ama H’Lăk, Plơi Apa Ama Lim, Plơi Apa Ơi H’Trông và Plơi Apa Ơi H’Briu.

Nhờ chăm chỉ làm lụng, gia đình anh Rơ Lan Hle (ở giữa) đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, bề thế. Ảnh: T.D

Sức sống mới ở làng Ó

(GLO)- Xa rồi những ngày khốn khó với nỗi lo thiếu đói lúc giáp hạt luôn ám ảnh trong tâm trí người dân làng Ó, xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Giờ đây, làng Ó đã khoác lên mình chiếc áo mới bởi màu tươi sáng của những ngôi nhà xây to đẹp và các khu vườn mướt xanh, trĩu quả.