Đại Hoàng Long: Hỗ trợ giảm chứng trào ngược dạ dày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trào ngược dạ dày là một trong những hiện tượng bệnh lý rất dễ gặp phải, nhất là những người ở độ tuổi trưởng thành do áp lực công việc hay những căng thẳng trong cuộc sống. Vậy phải làm gì để giúp hạn chế những phiền toái và biến chứng từ căn bệnh này gây nên? Đây cũng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Mới 29 tuổi, nhưng chị Hoàng Thị Như Mai (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) đã là mẹ của 2 đứa con 6 tuổi và 4 tuổi. Chồng thì công tác ở xa, mỗi năm chỉ về nhà vài lần nên mọi việc trong gia đình đều do một tay chị cáng đáng. Cộng thêm việc của cơ quan khá áp lực khiến chị Mai rơi vào căng thẳng kéo dài. Chị cho hay: “Cách đây khoảng một năm, tôi cảm thấy căng tức, khó chịu ở vùng ngực và dạ dày, thỉnh thoảng còn buồn nôn. Đến bệnh viện khám, bác sĩ chẩn đoán bị trào ngược dạ dày. Nguyên nhân là do mệt mỏi quá độ, áp lực lâu ngày dẫn đến căng thẳng thần kinh, rối loạn chức năng tiêu hóa”.
Trong khi đó, anh Nguyễn Tuấn Anh (thị trấn Chư Prông) vì đặc thù nghề nghiệp là lái xe nên ăn uống thất thường, chất lượng dinh dưỡng cũng không đảm bảo, thường xuyên hút thuốc lá... Nhiều vấn đề tích tụ nên ảnh hưởng đến sức khỏe, xuất hiện tình trạng trào ngược dạ dày. Anh cho biết: “Bác sĩ khuyên tôi nên điều chỉnh chế độ ăn uống, hạn chế sử dụng chất kích thích. Tôi cũng biết vậy là tốt nhưng bởi tính chất công việc hiện tại cũng khó thay đổi lắm”.
Trường hợp của chị Hoàng Thị Như Mai và anh Nguyễn Tuấn Anh sau thời gian sử dụng đơn thuốc được bác sĩ kê để điều trị, nhưng cũng không cải thiện được nhiều vì nguyên nhân từ công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, sau khi biết đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Hoàng Long (dòng sản phẩm do Trường Sinh Group sản xuất) được người thân, bạn bè giới thiệu thì tình trạng trào ngược dạ dày đã giảm rõ rệt. “Có lần được cô ruột giới thiệu sản phẩm này và khen ngợi về công dụng của nó nên mình mua dùng thử. Chỉ tầm nửa tháng sau thì các hiện tượng như đau tức ngực, đau dạ dày đã được giảm bớt, không còn khó chịu như trước”-chị Mai chia sẻ. Còn anh Tuấn Anh thì vui vẻ cho hay: “Sau khi đi khám, bác sĩ kê đơn thuốc để điều trị thì cũng có bớt nhưng rồi 2-3 ngày sau lại tiếp tục bị đau như trước. Tôi lên mạng tìm kiếm các phương pháp khác, tình cờ biết đến Đại Hoàng Long cùng với lời giới thiệu từ bạn bè nên mua dùng thử. Tầm hơn nửa tháng sau, tình trạng trào ngược dạ dày giảm rõ rệt. Sau đó, tôi không còn thường xuyên gặp các triệu chứng về bệnh này nữa”.
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Hoàng Long được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tặng giải thưởng “Sản phẩm vàng” vì sức khỏe cộng đồng”. Ảnh: Khang Nghi
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Hoàng Long được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tặng giải thưởng “Sản phẩm vàng” vì sức khỏe cộng đồng”. Ảnh: Khang Nghi
Nói đến sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Hoàng Long, bà Võ Thị Tuyết Hà-Phó Tổng Giám đốc Trường Sinh Group-cho biết: Bệnh trào ngược dạ dày có thể gặp ở bất kỳ ai, từ trẻ sơ sinh cho đến người lớn. Đối với bệnh này, các biểu hiện thường thấy như: ợ nóng, ợ chua, ợ hơi, đau tức ngực, đau vùng thượng vị, buồn nôn hoặc nôn khan. Ngoài ra, bệnh này còn có một số dấu hiệu nhận biết khác như: khó nuốt, miệng tiết nhiều nước bọt, có vị đắng hoặc chua ở miệng, khàn tiếng, nhất là vào buổi sáng, ho khan, viêm họng, đau bụng sau khi ăn, khó thở, hôi miệng... Những triệu chứng trên khiến cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, hiệu quả công việc bị giảm sút, tình trạng sức khỏe lâu dần bị ảnh hưởng nếu không được điều trị dứt điểm. Theo một số phương pháp từ dân gian thì dùng các loại thảo mộc phổ biến như: bột nghệ, mật ong, cỏ mực, cam thảo bắc, lá mơ… để điều trị. Riêng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Hoàng Long, bên cạnh việc sử dụng các loại thảo dược trên thì còn kèm một số thảo mộc quý hiếm khác. Việc sản xuất theo công nghệ hiện đại nên chất lượng của sản phẩm đảm bảo an toàn cho người dùng. “Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Hoàng Long đã được chứng nhận từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xác nhận và tiếp nhận công bố sản phẩm từ ngày 22-2-2021. Đồng thời vào tháng 12-2021, Đại Hoàng Long được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tặng giải thưởng “Sản phẩm vàng” vì sức khỏe cộng đồng”-bà Hà thông tin.
Cũng theo bà Hà, phương châm của Trường Sinh Group là “Chất lượng hàng đầu-Nâng cao đạo đức”. Vì vậy, mọi nguyên liệu đều được lựa chọn, kiểm định kỹ càng, quy trình nghiêm ngặt, cho ra những sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ và hỗ trợ sức khỏe người tiêu dùng, hạn chế và làm giảm các triệu chứng bệnh lý về dạ dày. “Chúng tôi luôn khuyến cáo người tiêu dùng đây là thực phẩm chức năng hỗ trợ chứ không thay thế thuốc chữa bệnh”-bà Hà nhấn mạnh.
KHANG NGHI
 

Có thể bạn quan tâm

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện với diễn biến khác nhau, trong đó có trường hợp tiểu cầu giảm sâu. Các bác sĩ cảnh báo, giai đoạn người bệnh giảm hoặc hết sốt từ ngày thứ 3 đến thứ 7 lại có thể là thời điểm bệnh chuyển nặng, nguy cơ xuất huyết, sốc.

Chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em diễn ra trong tháng 8-2026

Gia Lai tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em trong tháng 8-2026

(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Gia Lai, từ ngày 21 đến 25-8-2026, Operation Smile sẽ phối hợp cùng đơn vị tổ chức Chương trình phẫu thuật nụ cười. Theo đó, chương trình thăm khám và điều trị cho các trường hợp mang khiếm khuyết khe hở môi, hàm ếch và các dị tật hàm mặt khác.

7 nhóm người được đề xuất khám chữa bệnh tại nhà vẫn hưởng BHYT

7 nhóm người được đề xuất khám chữa bệnh tại nhà vẫn hưởng BHYT

(GLO)- Người khuyết tật nặng, người từ 75 tuổi trở lên hạn chế đi lại, người mắc bệnh mạn tính bị liệt vận động… là những đối tượng nằm trong nhóm được Bộ Y tế đề xuất cho phép khám chữa bệnh tại nhà và vẫn được Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán chi phí nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

(GLO)- Việc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. Hồ Chí Minh) sở hữu bằng sáng chế AI y học đầu tiên được châu Âu cấp là dấu mốc quan trọng của khoa học Việt Nam. Tuy nhiên, để công nghệ được ứng dụng trong bệnh viện, các nhà khoa học cho biết vẫn còn nhiều bước đánh giá và kiểm chứng.

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, các trường mầm non và tiểu học có trách nhiệm rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh ngay từ đầu năm học. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu trẻ chưa tiêm đủ các mũi vaccine theo quy định có bị từ chối nhập học? Theo quy định hiện hành, câu trả lời là không.

null