Cứu sống một sản phụ nguy kịch vì tình trạng hiếm gặp

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Sản phụ có nhau tiền đạo cài răng lược bám toàn bộ cơ tử cung xâm lấn đến bàng quang đe dọa đến tính mạng.

 Sản phụ đang được chăm sóc tại bệnh viện.
Sản phụ đang được chăm sóc tại bệnh viện.



Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ vừa cứu sống một sản phụ nguy kịch, do bị nhau tiền đạo cài răng lược xâm lấn bàng quang hiếm gặp đe dọa tính mạng.

Vào ngày 24/12, chị Nguyễn Thị T, 34 tuổi, ở quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ nhập viện khi mang thai 34 tuần. Qua chẩn đoán các bác sĩ phát hiện nhau tiền đạo cài răng lược bám toàn bộ cơ tử cung xâm lấn đến bàng quang đe dọa đến tính mạng của sản phụ. Ngay sau đó, các Bác sĩ  giàu kinh nghiệm tại bệnh viện Phụ sản cùng với sự hỗ trợ của  bác sĩ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ  tiến hành phẫu thuật thành công cứu sống được cả 2 mẹ con.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, đây một bệnh lý có nguy cơ làm tăng tai biến xuất huyết và tử vong trong lúc sinh mổ. Thai phụ bị nhau tiền đạo, có sẹo mổ lấy thai, tiền căn bóc nhân xơ tử cung, sinh con nhiều lần, tiền sử nạo phá thai nhiều lần là những đối tượng có nguy cơ bị nhau cài răng lược trong cuộc sinh nở. Do vậy, thai phụ cần thăm khám, theo dõi thai định kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa có uy tín để được tư vấn, chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe mẹ và thai nhi.

Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ trong thời gian qua đã tiếp nhận và cấp cứu thành công nhiều trường hợp đặc biệt, cứu sống được mẹ và bé, đem lại niềm vui  cho gia  đình và xã hội.

Thanh Tú/VOV - ĐBSCL

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.