Cúc La Mã bung hoa ở Đà Lạt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong một tuần vừa qua, trên đồi Pibo Lavender Farm (Phường 5, TP Đà Lạt), hoa cúc La Mã đã nở hoa rực rỡ cánh trắng, nhụy vàng trên diện tích 1.500m2 ngoài trời.
Hoa cúc La Mã tại Pibo Lavender Farm trồng và thu hoạch liên tục trong một năm

Hoa cúc La Mã tại Pibo Lavender Farm trồng và thu hoạch liên tục trong một năm

Anh Nguyễn Văn Sáng, chủ vườn cho biết, hoa cúc La Mã được mua giống bằng hạt nhập khẩu từ châu Âu về trồng tại Pibo Lavender Farm từ giữa tháng 9/2023, chăm sóc đến đầu tháng 11/2023 bắt đầu bung nụ, chiều cao mỗi cây trung bình 50cm, tán hoa rộng 30 - 40cm.

Với mật độ trồng 7.500 cây/1.500m2, hoa cúc La Mã tại Pibo Lavender Farm bước vào thu hoạch rộ và đón du khách tham quan trong một tuần vừa qua. Mỗi lần thu hoạch hàng chục ký hoa cung cấp cho các công ty dược phẩm trong nước theo đơn đặt hàng.

Được biết, cúc La Mã tên khoa học Matricaria chamomilla là một loài thảo dược dùng để trị các chứng bệnh đau bụng, giảm căng thẳng, chống viêm nhiễm và diệt khuẩn…

Việc trồng thành công cúc La Mã tại Pibo Lavender Farm cho thấy triển vọng nhân rộng loại hoa thương phẩm này, nhằm đạt hiệu quả kinh tế ổn định hơn trên từng đơn vị diện tích đất sản xuất ở Đà Lạt.

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null