Từ khóa: công nghiệp năng lượng tái tạo

Thu hút nguồn lực đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng

Thu hút nguồn lực đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng

(GLO)- Việc huy động và thu hút các nguồn lực đầu tư có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội. Chính vì vậy, tỉnh Gia Lai đã xây dựng kế hoạch với các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư để phát triển, nhất là đối với các lĩnh vực thế mạnh như: phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch.

Công nghiệp năng lượng tái tạo khẳng định vị thế tại Gia Lai

Công nghiệp năng lượng tái tạo khẳng định vị thế tại Gia Lai

(GLO)- Trong định hướng phát triển, Gia Lai xác định ngành công nghiệp năng lượng tái tạo là một trong các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư. Những năm gần đây, vị thế ngành công nghiệp năng lượng tái tạo thể hiện rõ qua giá trị đóng góp vào tăng trưởng sản xuất công nghiệp, góp phần tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Kết nối doanh nghiệp Hà Lan hợp tác, đầu tư vào Gia Lai

Kết nối doanh nghiệp Hà Lan hợp tác, đầu tư vào Gia Lai

(GLO)- Chiều 25-11, UBND tỉnh phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức diễn đàn trực tuyến “Kết nối kinh doanh với Gia Lai: Tận dụng EVFTA và đón đầu EVIPA“. Tham dự điểm cầu Gia Lai có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; đại diện Liên minh Hợp tác xã, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ cùng một số doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh.
Gia Lai phấn đấu thành trung tâm hội tụ vùng Tây Nguyên

Gia Lai phấn đấu thành trung tâm hội tụ vùng Tây Nguyên

(GLO)- Trong những năm tới, Gia Lai xác định tập trung khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, đổi mới các mô hình tăng trưởng, tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển hợp lý cả chiều rộng và chiều sâu. Trong đó, chú trọng tạo sự bứt phá mạnh mẽ trên các “trụ cột“ chính là phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến nông-lâm sản, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch. Những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế thời gian qua đang tạo nên kỳ vọng Gia Lai sẽ là trung tâm hội tụ phát triển của vùng Tây Nguyên.
Thu hút đầu tư: Cơ hội để Gia Lai bứt phá

Thu hút đầu tư: Cơ hội để Gia Lai bứt phá

(GLO)- Tiềm năng, lợi thế sẵn có cộng với môi trường đầu tư thông thoáng đã giúp Gia Lai trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước. Minh chứng cho điều này là trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh đã thu hút 515 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 832,9 ngàn tỷ đồng. Phát huy kết quả đạt được, tỉnh đề ra những giải pháp mang tính chiến lược và xem đây là tiền đề, cơ hội bứt phá trong thời gian tới.