Công an Di Linh triệt phá 2 nhóm thanh niên gây ra 25 vụ trộm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 30/5, Công an huyện Di Linh, cho biết đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thế Thịnh 33 tuổi, ngụ xã Tân Nghĩa, huyện Di Linh và Nguyễn Tường Huy, 29 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.
Hai đối tượng Nguyễn Thế Thịnh và Nguyễn Tường Huy tại cơ quan Công an.
Hai đối tượng Nguyễn Thế Thịnh và Nguyễn Tường Huy tại cơ quan Công an.

Theo điều tra, trong 2 tháng 4 và 5/2024, Huy và Thịnh rủ nhau vào các khu vực vườn rẫy vắng người, tìm các tài sản là máy móc vật tư dùng trong nông nghiệp để trộm cắp, bán lấy tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng. Đến thời điểm bị bắt, cả hai đã gây ra 17 vụ trộm xe kéo, máy nổ, máy bơm, máy phát điện, máy xịt thuốc sâu… ở địa bàn 7 xã. Sau khi trộm các máy móc, vật tư nông nghiệp, Huy và Thịnh đem bán cho các điểm thu mua phế liệu lấy tiền tiêu xài.

Cùng ngày, Công an huyện Di Linh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Như Minh, 29 tuổi, ngụ xã Tân Châu, huyện Di Linh để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Theo điều tra, trong thời gian từ tháng 4/2024 đến nay, Minh cùng với Bùi Đình Chí Tính, 34 tuổi, ngụ xã Tân Thượng, huyện Di Linh và Trần Quốc Tuấn, 34 tuổi, ngụ thị trấn Di Linh, huyện Di Linh 3 đối tượng này đã tìm đến các nhà dân, các công trình đang xây dựng không có người trông coi để trộm máy móc dùng trong xây dựng. Đến thời điểm bị bắt giữ, 3 đối tượng này đã gây ra 8 vụ trộm các thiết bị, máy móc xây dựng để lấy tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng.

Hiện, Công an huyện Di Linh đang tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng vụ án. Được biết các đối tượng trên đều nghiện ma túy.

Có thể bạn quan tâm

Dưới bóng nhà dài

Dưới bóng nhà dài

(GLO)- Ngày trước, nhiều cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên có tập quán ở nhà dài. Dưới bóng nhà dài, cuộc sống của bà con diễn ra thật yên bình, thư thái.