"Con gái giả" nhắn tin trên facebook lừa mẹ lấy 40 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

 Thấy tin nhắn từ facebook của con gái ở nước ngoài nhắn tin xin tiền học, không nghi ngờ gì, chị Bình liền đi vay mượn 40 triệu gửi cho con. Đến khi facebook bị chặn, chị Bình mới vở lẽ mình đã bị lừa.

Ngày 18/10, chị Trần Thị Bình (trú thôn Trung Sơn, xã Xuân Viên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, hiện chị đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an để nhờ điều tra về việc một đối tượng đã cướp nick facebook của con gái và lừa lấy 40 triệu đồng.

Theo chị Bình kể lại, con gái chị đi vừa học vừa làm tại Nhật Bản đã được 1 năm nay. Mỗi lần cần đóng tiền học, con gái chị thường nhắn tin, gọi điện về nói mẹ chuyển tiền sang.


 

 Chị Bình bị đối tượng hacker cướp nick facebook của con gái rồi lừa lấy 40 triệu đồng.
Chị Bình bị đối tượng hacker cướp nick facebook của con gái rồi lừa lấy 40 triệu đồng.



Ngày 9/10 vừa qua, chị Bình đang ở nhà thì nhận được tin nhắn của con nhắn về nói mẹ gửi 20 triệu qua để đóng tiền học. Không có tiền trong nhà nhưng thấy con nhắn tin giục nên chị Bình liền đi vay ngân hàng và gửi sang cho con 20 triệu đồng.

“Bình thường nó cũng nhắn về xin đóng tiền học nên tôi không nghi ngờ gì. Khi nó giục, tôi đi vay 20 triệu gửi cho nó. Gửi xong 20 triệu, nó lại nói gửi thêm 20 triệu nữa để đóng tiền bảo hiểm

 

Giấy nộp tiền thành công mà chị Bình đã gửi vào tài khoản.
Giấy nộp tiền thành công mà chị Bình đã gửi vào tài khoản.



Nó cho 1 số tài khoản tên Nguyen Tu Hung 65210001247893 của ngân hàng BIDV nói tôi gửi vào đó rồi người này sẽ đổi tiền gửi sang cho con. Tôi cũng không nghi ngờ gì mà gửi tiền vào luôn”, chị Bình nói.

Sau khi gửi tiền xong, chị Bình gọi lại cho con không được vì đã bị chặn facebook. Khi chị Bình gọi điện sang cho con gái thì người con nói không nhắn tin xin mẹ tiền mà nick facebook vừa bị mất lúc trưa. Biết bị lừa, chị Bình sau đó làm đơn gửi lên Công an huyện Nghi Xuân để điều tra làm rõ.


 

 Những đoạn tin nhắn của
Những đoạn tin nhắn của "con gái giả" nhắn tin lừa chị Bình.
 Chị Bình làm đơn trình báo cơ quan công an.
Chị Bình làm đơn trình báo cơ quan công an.



Vân Duy (Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát giao thông dẫn đường đưa thai phụ bị vỡ ối cấp cứu kịp thời.

Gia Lai: CSGT dẫn đường đưa thai phụ bị vỡ ối đi cấp cứu kịp thời

(GLO)- Trên mạng xã hội đang lan tỏa đoạn video lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Gia Lai dùng ô tô chuyên dụng dẫn đường cho xe chở thai phụ bị vỡ ối trên quốc lộ 14 đi cấp cứu kịp thời. Nhiều người bày tỏ cảm kích trước sự nhanh trí, trách nhiệm của CSGT đã giúp mẹ và bé an toàn.

“Hung thần” xe đạp điện độ chế: Đừng để bất an nối dài bi kịch.

“Hung thần” xe đạp điện độ chế: Đừng để bất an nối dài bi kịch

(GLO)- Sự kiện hàng loạt học sinh ở Gia Lai sử dụng xe đạp điện độ chế bị xử lý hay những vụ tai nạn thương tâm liên quan đến loại phương tiện này tiếp tục gióng lên hồi chuông nhức nhối: Những chiếc “xe đạp” nhưng sở hữu sức mạnh của “hung thần” đang được tiếp tay bởi sự thờ ơ của người lớn.

Sinh vật giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội đã chết

Sinh vật giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội đã chết

(GLO)- Trưa 4-5, ông Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Vĩnh Hội (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai) xác nhận, con cá lớn trông giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội vào chiều 3-5 hiện đã chết. Chính quyền thôn đang xin ý kiến cấp xã để tìm phương án chôn cất sinh vật này.

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt tiền đến 30 triệu đồng

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt 30 triệu đồng

(GLO)- Từ ngày 25-5, Nghị định số 133/2026/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực chính thức có hiệu lực. Một trong những điểm mới đáng chú ý là việc tăng mạnh mức xử phạt đối với hành vi thu tiền điện của người thuê nhà, thuê phòng trọ cao hơn quy định.

null