Từ khóa: cơm lam

Người kể chuyện văn hóa qua cơm lam, gà nướng

Người kể chuyện văn hóa qua cơm lam, gà nướng

(GLO)- “Cơm lam, gà nướng không chỉ là món ăn mà còn chứa đựng câu chuyện về văn hóa của dân tộc Jrai. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực để trở thành đầu bếp giỏi nhằm chuyển tải câu chuyện văn hóa ấy đến với mọi người qua ẩm thực”-ông Yaih (58 tuổi, làng Chuet Ngol, xã Chư Á, TP. Pleiku) bày tỏ.
Gà nướng, cơm lam "đốn tim" du khách

Gà nướng, cơm lam "đốn tim" du khách

(GLO)- Gà nướng, cơm lam là món ăn dân dã thường ngày của người Jrai song mang phong vị của núi rừng dần trở thành nét ẩm thực không thể thiếu khi nhắc đến phố núi Pleiku.
Ẩm thực Pleiku

Ẩm thực Pleiku

(GLO)- Nhiều người từng ghé đến Pleiku hoặc sống ở đây đều nói với tôi rằng, đi đâu thì đi, ăn gì thì ăn nhưng với họ, thức món của Pleiku là ngon nhất. Riêng tôi, dù chưa được đi nhiều nơi nhưng mỗi lần đi xa lại nhớ Pleiku cồn cào và thức ăn ở đâu cũng không sánh được với Phố núi thân thương.
Pleiku: Cơm lam của người Jrai "hút" khách dịp Tết

Pleiku: Cơm lam của người Jrai "hút" khách dịp Tết

(GLO)- Trong những ngày Tết cổ truyền vừa qua, nhiều phụ nữ Jrai ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) làm món cơm lam dẻo thơm đem bán tại các khu du lịch trên địa bàn. Được thưởng thức món ăn truyền thống này vào ngày Tết quả là một điều thú vị với nhiều du khách.
Du lịch ẩm thực: Tiềm năng cần khai thác

Du lịch ẩm thực: Tiềm năng cần khai thác

(GLO)- Gia Lai hội tụ những đặc trưng nghệ thuật ẩm thực của các vùng miền, cộng với các yếu tố thuận lợi về cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên và lịch sử truyền thống nên trở thành điểm đến hấp dẫn du khách thập phương. Khai thác tinh hoa văn hóa ẩm thực để phục vụ du lịch sẽ tạo cơ hội thúc đẩy ngành Du lịch tỉnh nhà phát triển.
Ẩm thực từ làng ra phố

Ẩm thực từ làng ra phố

(GLO)- Không quá cầu kỳ về gia vị, cách chế biến, đơn giản chỉ là ít muối và bột ngọt vậy mà những món ăn như cơm lam, gà nướng, lá mì, cà đắng... của người Jrai vẫn để lại ấn tượng khó quên trong lòng thực khách.
Đến Pleiku thưởng thức ẩm thực Jrai

Đến Pleiku thưởng thức ẩm thực Jrai

(GLO)- Năm 1979, trong liên hoan văn hóa cồng chiêng Gia Lai-Kon Tum, tôi gặp Ksor Hnao lần đầu tiên. Phong độ vô cùng trẻ trung với vẻ đẹp đầy nam tính của người đàn ông Tây Nguyên: Vai rộng, mặt như nét khắc trên những bức tượng gỗ và nụ cười cởi mở.
Cơm lam ngày Tết

Cơm lam ngày Tết

(GLO)- Những ngày đầu năm mới, người ta dễ bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ Jrai gùi những ống cơm lam dẻo thơm phục vụ du khách vui xuân tại các điểm vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố Pleiku. Đối với nhiều người, được thưởng thức món ăn truyền thống này vào ngày Tết quả là điều thú vị.