(GLO)- “Cơm lam, gà nướng không chỉ là món ăn mà còn chứa đựng câu chuyện về văn hóa của dân tộc Jrai. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực để trở thành đầu bếp giỏi nhằm chuyển tải câu chuyện văn hóa ấy đến với mọi người qua ẩm thực”-ông Yaih (58 tuổi, làng Chuet Ngol, xã Chư Á, TP. Pleiku) bày tỏ.
(GLO)- Đến với Tuần lễ Hoa Dã quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024, du khách được thỏa thích trải nghiệm văn hóa ẩm thực bản địa với đa dạng các món ăn như: gà nướng, cơm lam, thịt nướng xiên, heo quay...
(GLO)- Ẩm thực truyền thống cùng với nhiều dịch vụ độc đáo được người dân các làng sống cạnh núi lửa đã chuẩn bị sẵn sàng mời đón du khách đến với Tuần lễ Hoa Dã quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm nay.
(GLO)- Ứng dụng du lịch Traveloka có trụ sở tại Indonesia, vừa công bố 10 điểm đến ghi nhận lượt đặt vé máy bay từ ngày 27-4 đến 1-5 cao nhất trong nước. Trong top 10 có ghi danh 2 thành phố của Tây Nguyên là Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).
Thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, Kon Tum) khí hậu mát mẻ được ví là “Đà Lạt thứ 2“ của đại ngàn Tây Nguyên những ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và nghỉ ngơi.
(GLO)- Gà nướng, cơm lam là món ăn dân dã thường ngày của người Jrai song mang phong vị của núi rừng dần trở thành nét ẩm thực không thể thiếu khi nhắc đến phố núi Pleiku.
(GLO)- Nhiều người từng ghé đến Pleiku hoặc sống ở đây đều nói với tôi rằng, đi đâu thì đi, ăn gì thì ăn nhưng với họ, thức món của Pleiku là ngon nhất. Riêng tôi, dù chưa được đi nhiều nơi nhưng mỗi lần đi xa lại nhớ Pleiku cồn cào và thức ăn ở đâu cũng không sánh được với Phố núi thân thương.
(GLO)- Jrai Food đã trở thành cái tên không còn xa lạ trong làng ẩm thực Phố núi với thức món đặc trưng là cơm lam, gà nướng. Không chỉ chú tâm kinh doanh, Jrai Food còn tham gia giới thiệu nét ẩm thực đặc sắc này đến đông đảo bạn bè trong và ngoài nước.
Gia Lai không chỉ nổi tiếng về khu di tích Biển Hồ, thác Mơ, thác Phú Cường, các đồi chè thẳng tắp, xanh mướt... mà du khách cũng khó cưỡng với ẩm thực phong phú ở đây.
(GLO)- Không quá cầu kỳ về gia vị, cách chế biến, đơn giản chỉ là ít muối và bột ngọt vậy mà những món ăn như cơm lam, gà nướng, lá mì, cà đắng... của người Jrai vẫn để lại ấn tượng khó quên trong lòng thực khách.
(GLO)- Năm 1979, trong liên hoan văn hóa cồng chiêng Gia Lai-Kon Tum, tôi gặp Ksor Hnao lần đầu tiên. Phong độ vô cùng trẻ trung với vẻ đẹp đầy nam tính của người đàn ông Tây Nguyên: Vai rộng, mặt như nét khắc trên những bức tượng gỗ và nụ cười cởi mở.
(GLO)- Những ngày đầu năm mới, người ta dễ bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ Jrai gùi những ống cơm lam dẻo thơm phục vụ du khách vui xuân tại các điểm vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố Pleiku. Đối với nhiều người, được thưởng thức món ăn truyền thống này vào ngày Tết quả là điều thú vị.