(GLO)- Ứng dụng du lịch Traveloka có trụ sở tại Indonesia, vừa công bố 10 điểm đến ghi nhận lượt đặt vé máy bay từ ngày 27-4 đến 1-5 cao nhất trong nước. Trong top 10 có ghi danh 2 thành phố của Tây Nguyên là Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).
Thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, Kon Tum) khí hậu mát mẻ được ví là “Đà Lạt thứ 2“ của đại ngàn Tây Nguyên những ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và nghỉ ngơi.
(GLO)- Gà nướng, cơm lam là món ăn dân dã thường ngày của người Jrai song mang phong vị của núi rừng dần trở thành nét ẩm thực không thể thiếu khi nhắc đến phố núi Pleiku.
(GLO)- Nhiều người từng ghé đến Pleiku hoặc sống ở đây đều nói với tôi rằng, đi đâu thì đi, ăn gì thì ăn nhưng với họ, thức món của Pleiku là ngon nhất. Riêng tôi, dù chưa được đi nhiều nơi nhưng mỗi lần đi xa lại nhớ Pleiku cồn cào và thức ăn ở đâu cũng không sánh được với Phố núi thân thương.
(GLO)- Trong những ngày Tết cổ truyền vừa qua, nhiều phụ nữ Jrai ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) làm món cơm lam dẻo thơm đem bán tại các khu du lịch trên địa bàn. Được thưởng thức món ăn truyền thống này vào ngày Tết quả là một điều thú vị với nhiều du khách.
(GLO)- Gia Lai hội tụ những đặc trưng nghệ thuật ẩm thực của các vùng miền, cộng với các yếu tố thuận lợi về cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên và lịch sử truyền thống nên trở thành điểm đến hấp dẫn du khách thập phương. Khai thác tinh hoa văn hóa ẩm thực để phục vụ du lịch sẽ tạo cơ hội thúc đẩy ngành Du lịch tỉnh nhà phát triển.
Trong một lần lang thang lên vùng biên giới của huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, tôi tình cờ đi ngang qua một xóm nhỏ của cộng đồng người Khmer sinh sống, thuộc ấp Kà Ốt, xã Tân Đông. Không biết dịp gì mà ai nấy tụ tập đông vui. Ghé lại hóng chuyện thì được biết hôm đó là ngày diễn ra lễ Dâng y Kathyna của bà con phật tử tại đây.
(GLO)- Không quá cầu kỳ về gia vị, cách chế biến, đơn giản chỉ là ít muối và bột ngọt vậy mà những món ăn như cơm lam, gà nướng, lá mì, cà đắng... của người Jrai vẫn để lại ấn tượng khó quên trong lòng thực khách.
(GLO)- Năm 1979, trong liên hoan văn hóa cồng chiêng Gia Lai-Kon Tum, tôi gặp Ksor Hnao lần đầu tiên. Phong độ vô cùng trẻ trung với vẻ đẹp đầy nam tính của người đàn ông Tây Nguyên: Vai rộng, mặt như nét khắc trên những bức tượng gỗ và nụ cười cởi mở.
(GLO)- Những ngày đầu năm mới, người ta dễ bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ Jrai gùi những ống cơm lam dẻo thơm phục vụ du khách vui xuân tại các điểm vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố Pleiku. Đối với nhiều người, được thưởng thức món ăn truyền thống này vào ngày Tết quả là điều thú vị.