Ia Grai hội chợ nông sản vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 8-12, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã khai mạc Hội chợ nông sản đồng bào các dân tộc thiểu số năm 2023.

Hội chợ hàng nông sản năm nay được tổ chức trong 2 ngày (8 và 9-12) tại tuyến đường Lê Lợi (tổ dân phố 5, thị trấn Ia Kha).

Sản phẩm gạo A Sanh được người tiêu dùng ưa chuộng. Ảnh: Phương Lộc

Sản phẩm gạo A Sanh được người tiêu dùng ưa chuộng. Ảnh: Phương Lộc

Hội chợ đã thu hút 30 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, các hợp tác xã, tổ hợp tác, các hội, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trưng bày sản phẩm và bày bán các mặt hàng nông sản. Trong đó, chủ yếu là các sản phẩm của địa phương đã được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP như: Các loại sản phẩm cà phê, hạt điều, hạt mắc ca, mật ong, gạo A Sanh… cùng các loại trái cây, rau, củ, quả được sản xuất tại địa phương và các loại thổ cẩm, quà lưu niệm được chế tác từ gỗ, tre, nứa. Ngoài ra còn có các gian hàng ẩm thực với các loại cơm lam, gà nướng, thịt nướng… đặc thù của các dân tộc Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Các chuyên gia, nhà khoa học, người nông dân tham quan mô hình cà phê xen sầu riêng tại xã Ia Nhin. Ảnh: Lê Nam

Tham quan mô hình canh tác cà phê thông minh

(GLO)-

Chiều 26-2, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền phối hợp với Viện khoa học kĩ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến Nông tỉnh và các chuyên gia, nhà khoa học, người nông dân tham quan mô hình cà phê xen sầu riêng tại xã Ia Nhin (huyện Chư Păh).

Liên kết phát triển nghề nuôi chim yến

Liên kết phát triển nghề nuôi chim yến

(GLO)- Ngay sau khi thành lập, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp An Tuệ (xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng thành công thương hiệu sản phẩm yến sào. Đây là bước đi mới mở ra cơ hội phát triển cho ngành yến sào trên vùng đất khó.
Nông dân kỳ vọng mùa màng bội thu

Nông dân kỳ vọng mùa màng bội thu

(GLO)- Nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai chọn mùng 4 và mùng 5 Tết để xuống đồng. Tất cả mọi người đều mong sao năm mới sản xuất thuận lợi hơn, nông sản được mùa, được giá, thị trường tiêu thụ thuận lợi, giá các loại vật tư nông nghiệp không còn leo thang.